Niềm vui Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của các nữ học viên tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy.

​Ngày 8/3/2024, Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) cho học viên nữ đang cai nghiện điều trị tại Cơ sở. Tham dự buổi họp mặt có Ban Giám đốc, BCH Công đoàn và 26 học viên nữ.

Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí ấm áp, đầy ắp tiếng cười. Các học viên nữ được ôn lại truyền thống và ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ, nghe giới thiệu về những tấm gương phụ nữ Việt Nam tiêu biểu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.  Phát biểu tại buổi họp mặt ông Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Cơ sở đã động viên, khích lệ tinh thần các học viên, đồng thời mong muốn các em sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, sớm hoàn thành chương trình cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng.

7174_800_17042024090512.jpg

Nhân dịp này, các học viên nữ đã được Ban lãnh đạo Cơ sở tặng 01 lẵng hoa và 26 phần quà. Các học viên còn tham gia trò chơi “hái hoa dân chủ” trả lời các câu hỏi về chủ đề ngày Quốc tế Phụ nữ; các nữ anh hùng dân tộc Việt Nam…; thi hát karaoke. Đây là món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, động viên của cán bộ, nhân viên Cơ sở đối với các học viên nữ.

8174_800_17042024090512.jpg
9174_800_17042024090512.jpg

Buổi họp mặt đã thực sự là một ngày kỷ niệm đáng nhớ dành cho các học viên nữ. Thông qua buổi họp mặt này, các học viên được hiểu thêm những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, từ đó có thêm động lực để vươn lên, phấn đấu trong học tập, lao động, sớm có cơ hội trở về với gia đình và xã hội. Xúc động tại buổi lễ, học viên Nguyễn Thị Hà đã chia sẻ những cảm nghĩ của mình “Em và các bạn rất vui khi được các thày các cô tổ chức cho buổi lễ gặp mặt, đây là lần đầu tiên trong đời em nhận được hoa và quà nhân ngày lễ của mình, em xin cảm ơn các thày các cô đã luôn ở bên, động viên dìu dắt chúng em, giúp chúng em tránh xa ma túy, chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập, lao động, trị bệnh để sớm tái hòa nhập về với gia đình và người thân ". niềm vui sẽ là động lực giúp em cố gắng cai nghiện thật tốt để sớm trở về gia đình với những người thân yêu! "ĐT-TH".