Thăm quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiện trong công tác quản lý người nghiện ma túy tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai.

​Sáng ngày 04/04/2024, Đoàn công tác Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến thăm quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai. Đoàn do ông Trần Quốc Khánh - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm Trưởng đoàn, ông Phạm Minh Ân - Giám đốc Cơ sở Tư vấn và điều trị nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và 15 thành viên trong đoàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng phó các phòng nghiệp vụ Cơ sở. Tại buổi làm việc, ông Hồ Trí Lịch – Giám đốc Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai, thay mặt đơn vị chủ nhà, báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị, bao gồm công tác tiếp nhận, chữa bệnh, phân loại, tư vấn, giáo dục, dạy nghề, lao động trị liệu và đảm bảo an toàn, an ninh trật tự. Sau phần báo cáo, hai bên đã cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác tiếp nhận, chữa bệnh và quản lý học viên.

Buổi trao đổi diễn ra trong bầu không khí cởi mở, chân thành, với tinh thần học hỏi lẫn nhau. Hai bên đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình hiệu quả trong công tác cai nghiện ma túy, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị. Đoàn tham quan cũng đã dành thời gian đi thăm quan thực tế việc ăn ở sinh hoạt, lao động trị liệu...của các em học viên tại các Khu quản lý, Bếp ăn, Khu cắt cơn giải độc. Qua đó, đoàn đã có cái nhìn trực quan về cơ sở vật chất, môi trường sống và các hoạt động cai nghiện, chữa bệnh tại đây.

1174_800_17042024084634.jpg
Ông Hồ Trí Lịch – Giám đốc Cơ sở thông báo về tình hình hoạt động của đơn vị
2174_800_17042024084634.jpg
Hai đơn vị tham gia chia sẻ trao đổi kinh nghiệm