Phòng chống tệ nạn xã hội

Triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 16/4/2024, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 142/KH-UBND về thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên đến năm 2030.

Kế hoạch thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 188/KH-UBND thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ về công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng

Sáng ngày 29/5/2024, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ về công tác tiếp cận hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng và công tác hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền của người lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ pháp sinh tệ nạn mại dâm tỉnh Đồng Nai năm 2024

Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra liên ngành 178

Ngày 30/5/2024, tại Hội trường Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, Đội Kiểm tra liên ngành phòng, chống tệ nạn mại dâm (viết tắt là Đội kiểm tra liên ngành 178) tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về kiểm tra liên ngành trong phòng, chống mại dâm cho 100 thành viên Đội Kiểm tra liên ngành 178 cấp tỉnh, cấp huyện năm 2024.

Sáng ngày 22/5, tại Hội trường Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình thẩm định Chương trình xây dựng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024 cho 192 cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cấp huyện, xã về công tác triển khai các quy trình, thủ tục thực hiện công tác thẩm định Chương trình 2 như: Các tiêu chí phân loại, chấm điểm đánh giá và biểu thống kê báo cáo về công tác xây dựng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm.

Đẩy mạnh công tác cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng

UBND tỉnh vừa bàn hành văn bản chỉ đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố về đẩy mạnh công tác cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng.

Bắt quả tang nhiều nữ nhân viên “khỏa thân” massage cho khách

Tối ngày 15/4/2024, Đội Kiểm tra liên ngành về phòng, chống tệ nạn mại dâm tỉnh đã tiến hành kiểm tra cơ sở massage chi nhánh doanh nghiệp tư nhân Vạn An Bình tại địa chỉ tổ 1, ấp Hòa Trung, xã Ngọc Định, huyện Định Quán. Tiến hành kiểm tra các phòng của cơ sở, lực lượng chức năng phát hiện tại 3 phòng có 3 nhân viên nữ đang thực hiện hành vi khỏa thân massage cho 3 khách nam. Chi nhánh này do bà Bùi Thị Thanh Tuyền (ngụ tỉnh Đồng Tháp) làm quản lý.

100 học viên cai nghiện được tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm

Thực hiện Quyết định số 377/QĐ-LĐTBXH ngày 28/8/2017 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về tư vấn, hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai; Kế hoạch số 180/KH-SLĐTBXH ngày 27/12/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tư vấn, hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai năm 2024.

Hoạt động chào mừng Ngày giải phóng Miền Nam 30/4/2024 và Quốc tế lao động 1/5/2024 tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai

Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Thầy và trò Cơ sở điều trị nghiện ma túy cùng nhau tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao chào mừng lễ.

Trưng bày sách, ảnh nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thực hiện kế hoạch số 75/KHPH-TVT&CSĐTNMT ngày 22/4/2024 giữa Thư viện tỉnh Đồng Nai và Cơ sở điều trị nghiện ma túy về tổ chức trưng bày sách, ảnh với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”, nằm trong chuỗi sự kiện trong toàn quốc nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).