HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VÀ TƯ VẤN CÔNG TÁC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NĂM 2022
Nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả với các thị trường xuất khẩu lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức 11 hội nghị tuyên truyền về chủ trương, chính sách và tư vấn định hướng nghề nghiệp và việc làm ở nước cho hơn 600 người là cán bộ phụ trách công tác lao động - việc làm cấp huyện, cấp xã, tổ trưởng các khu phố, thôn, ấp và người dân có nhu cầu tìm hiểu đi làm việc ở nước ngoài tại các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa từ ngày 10/8/2022 đến ngày 09/9/2022.
csld05102022-1.png
Quang cảnh Hội nghị tổ chức tại huyện Cẩm Mỹ

Tại hội nghị, báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai những nội dung thay đổi của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020 so với Luật năm 2006 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Bên cạnh tuyên truyền các chính sách hỗ trợ cho một số đối tượng đặc thù đi làm việc tại nước ngoài theo quy định Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 15/6/2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính, Ngân hàng chính sách xã hội các huyện và thành phố trình bày và giải đáp thắc mắc về các chính sách vay vốn mà người dân sẽ được hỗ trợ khi đi làm việc tại nước ngoài. Đồng thời, tại Hội nghị đã trao đổi, giải đáp ý kiến khó khăn, vướng mắc của người dân.

csld05102022-2.png
Báo cáo viên đang trình bày ở Hội nghị tổ chức tại huyện Trảng Bom