Phòng chống tệ nạn xã hội

Khai giảng lớp nghề khóa 1/2024 cho học viên tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai

Thực hiện Kế hoạch số 180/KH-LĐTBXH ngày 27/12/2023 của Sở lao động TBXH về việc tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề cho học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai năm 2024. Kế hoạch 05/KH-CSĐTNMT ngày 19/01/2024 của Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai về việc phối hợp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và liên kết đào tạo nghề cho học viên đang cai nghiện tại cơ sở năm 2024.

Niềm vui Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của các nữ học viên tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy.

Ngày 8/3/2024, Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) cho học viên nữ đang cai nghiện điều trị tại Cơ sở. Tham dự buổi họp mặt có Ban Giám đốc, BCH Công đoàn và 26 học viên nữ

Tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2024 tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai.

Thực hiện Quyết định số 62/QĐ-SLĐTBXH ngày 26 tháng 02 năm 2024 của Giám đốc Sở Lao động - TBXH về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng và thành lập Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2024 của Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai.

Thăm quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiện trong công tác quản lý người nghiện ma túy tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai.

Sáng ngày 04/04/2024, Đoàn công tác Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến thăm quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai. Đoàn do ông Trần Quốc Khánh - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm Trưởng đoàn, ông Phạm Minh Ân - Giám đốc Cơ sở Tư vấn và điều trị nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và 15 thành viên trong đoàn.

UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Đề án xây dựng “Địa bàn sạch ma túy” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 02/02/2024, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 295/QĐ-UBND về phê duyệt Đề án xây dựng “Địa bàn sạch ma túy” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đề án được ban hành nhằm mục tiêu tổng quát là huy động sức mạnh tổng hợp của cấp ủy, chính quyền các cấp, hệ thống chính trị và toàn dân tại địa bàn trọng điểm tham gia công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh với tội phạm, triệt xóa “điểm, tụ điểm phức tạp, điểm bán lẻ ma túy”, tăng cường công tác cai nghiện, quản lý sau cai, công tác tái hòa nhập cộng đồng, không để phát sinh tình hình phức tạp mới liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy; quyết tâm phấn đấu xây dựng các địa bàn trọng điểm sạch ma túy trong năm 2024 và giữ vững, nâng cao từng bước trong từng năm tiếp theo.

Đảm bảo an ninh, an toàn tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai vừa có chỉ đạo về việc đảm bảo an ninh, an toàn tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai. Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung tại Công văn số 884/BLĐTBXH-PCTNXH ngày 06/3/2024 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ sở cai nghiện ma túy công lập, Kế hoạch số 05/KH-SLĐTBXH ngày 04/01/2024 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy năm 2024

Thăm và kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Sáng ngày 30/01/2024, Đoàn công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có buổi thăm và làm việc với Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo an ninh trật tự và chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại đơn vị. Tham dự buổi làm việc có ông Nông Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội và Ban Giám đốc, trưởng, phó các phòng chuyên môn thuộc Cơ sở

Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật cung cấp dịch vụ hỗ trợ hòa nhập cộng đồng đối với người bán dâm

Trong 02 ngày (23, 24/11/2023), tại Khách sạn Hòa Bình, thành phố Biên Hòa, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật cung cấp dịch vụ hỗ trợ hòa nhập cộng đồng đối với người bán dâm cho đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống mại dâm trên địa bàn tỉnh.

Hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức thực hiện công tác cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình và cộng đồng

Ngày 08/11/2023, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đã ban hành Công văn số 584/PCTNXH-CNMT về việc hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức thực hiện công tác cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình và cộng đồng.

Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2023

Sáng ngày 29/12/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng chống tệ nạn xã hội năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.