HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC THEO HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG NĂM 2022
Thực hiện Chương trình tuyên truyền pháp luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thi hành, nhằm kịp thời triển khai đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về chính sách điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022, từ ngày 28-30/6/2022 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức 03 Hội nghị triển khai mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động theo quy định tại Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/06/2022 của Chính phủ với sự tham gia của hơn 700 người là Giám đốc doanh nghiệp, cán bộ phụ trách nhân sự, tiền lương, bảo hiểm xã hội, cán bộ làm công tác an toàn - vệ sinh lao động và đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
csld02082022-1.png
Quang cảnh Hội nghị tổ chức tại Đại Học Đồng Nai

Tại các hội nghị, báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai những điểm mới và nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019, trong đó, hướng dẫn các doanh nghiệp phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng được điều chỉnh từ ngày 01/7/2022 theo quy định tại Nghị định 38/2022/NĐ-CP. Đồng thời, tại Hội nghị đã trao đổi, giải đáp hàng chục lượt ý kiến khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện tại doanh nghiệp.

csld02082022-2.png
Báo cáo viên đang trình bày tại Hội nghị tổ chức tại huyện Long Thành

Hội nghị đã góp phần hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt đầy đủ hơn những kiến thức pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội, an toàn vệ sinh lao động… và những nội dung cơ bản của việc điều chỉnh lương tối thiểu năm 2022. Trên cơ sở đó, kịp thời tham mưu lãnh đạo đơn vị, chủ doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật, hạn chế tranh chấp lao động có thể phát sinh tại doanh nghiệp.

Phòng Chính sách lao động