Chuyên mục Chuyển đổi số

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai Cẩm nang về một số biện pháp phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công Ransomware cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp

Apple cảnh báo người dùng iPhone tại 92 quốc gia về tấn công mã độc

Apple vừa gửi thông báo đến người dùng iPhone tại 92 quốc gia về rủi ro trở thành mục tiêu tấn công của các “mã độc đánh thuê”.

SỔ TAY HƯỚNG DẪN TUÂN THỦ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VÀ TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN TOÀN HỆ THỐNG THÔNG TIN THEO CẤP ĐỘ (Phiên bản 1.0)

Cảnh báo 7 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến nhắm vào người dùng

Cùng với việc cảnh báo chiến dịch lừa đảo đánh cắp thông tin doanh nghiệp qua email đính kèm mã độc nhắm đến các nước ASEAN, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cũng khuyến nghị người dân cảnh giác với 6 hình thức lừa đảo trực tuyến.

LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN ĐANG NGÀY CÀNG TRỞ NÊN TINH VI

Cùng nhìn lại các tin tức nổi bật về lừa đảo trực tuyến trong tuần qua (25/03 - 31/03/2024) với series "Điểm tin tuần" của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chính thức ra mắt Microsoft Copilot – trợ lý AI hằng ngày của bạn

Microsoft Copilot là trợ lý chatbot AI mới trên Windows 11, Microsoft 365, trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing. Bản cập nhật mới của Windows 11 mang đếhơn 150 tính năng mới, đưa sức mạnh của Copilot vào máy tính cá nhân. Trải nghiệm mua sắm mới tích hợp AI và các bản cập nhật cho Bing Chat Enterprise. Microsoft 365 Copilot sẽ ra mắt khách hàng doanh nghiệp từ ngày 1 tháng 11, cùng với Microsoft 365 Chat, một trợ lý AI sẽ thay đổi cách làm việc. Các thiết bị Surface mới sẽ mang đến những trải nghiệm AI tuyệt vời từ Microsoft.

Đồng Nai triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Đồng Nai năm 2024. Kế hoạch hướng tới hoàn thiện chính sách phục vụ cho hoạt động CĐS và công nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin các cơ quan nhà nước và địa phương phục vụ cho việc khai thác, sử dụng các ứng dụng số và nền tảng số…

CHIÊU TRÒ MỚI: LỪA ĐẢO BẰNG MÃ QR TRÊN BƯU PHẨM CÓ THẺ CÀO TRÚNG THƯỞNG

Những ngày gần đây, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam chia sẻ thông tin cảnh báo về một hình thức lừa đảo mới. Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới bằng hình thức gửi bưu phẩm tới nhà dân thông qua shipper (người vận chuyển hàng hóa), bên trong có thông báo trúng thưởng chứa mã QR nhằm chiếm quyền điều khiển thiết bị, đánh cắp thông tin người dùng và chiếm đoạt tài sản.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cử CBCC tham dự Hội nghị tập huấn Kỹ năng truyền thông trên mạng xã hội năm 2024

Ngày 15.3.2024, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng kế hoạch Tài chính. Thanh tra Sở và Văn phòng Sở đã cử CBCC tham dự Hội nghị tập huấn Kỹ năng truyền thông trên mạng xã hội năm 2024 - tại Điểm cầu trực tiếp tại trụ sở Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 8

CÔNG BỐ BỘ NHẬN DIỆN TUẦN LỄ CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐỒNG NAI