Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật cung cấp dịch vụ hỗ trợ hòa nhập cộng đồng đối với người bán dâm

​Trong 02 ngày (23, 24/11/2023), tại Khách sạn Hòa Bình, thành phố Biên Hòa, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật cung cấp dịch vụ hỗ trợ hòa nhập cộng đồng đối với người bán dâm cho đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống mại dâm trên địa bàn tỉnh.

643_800_04032024135419.jpg
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có gần 50 đại biểu là đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội, Trung tâm Công tác xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội), đại diện một số địa bàn cấp huyện, xã (cán bộ phụ trách lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội, Hội Phụ nữ, Đội công tác xã hội tình nguyện).

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên của Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội cung cấp thông tin về người bán dâm và mạng lưới người bán dâm; những định hướng chính sách hỗ trợ hòa nhập cộng đồng đối với người bán dâm trong giai đoạn hiện nay, đồng thời truyền đạt chuyên sâu với các nội dung, chuyên đề như: Xây dựng mạng lưới và chuyển gửi các dịch vụ hỗ trợ xã hội cho người bán dâm để hoà nhập cộng đồng; kỹ năng làm việc với người bán dâm; hướng dẫn xây dựng kế hoạch và thực hành triển khai mạng lưới cung cấp dịch vụ hỗ trợ người bán dâm hoà nhập cộng đồng. bên cạnh đó tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được trao đổi, thảo luận về các nội dung liên quan đến công tác can thiệp giảm tác hại, hỗ trợ người bán dâm như: Việc nhận diện, tiếp cận, hỗ trợ người bán dâm; chế độ, chính sách hỗ trợ người bán dâm, người thực hiện công tác phòng, chống mại dâm tại địa phương; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đoàn thể trong việc hỗ trợ người bán dâm… những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện của đại biểu đã được đại diện Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, báo cáo viên trả lời, trao đổi, tháo gỡ.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu đã được cập nhật nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác tham mưu thực hiện, tiếp cận, vận động, hỗ trợ người bán dâm hoà nhập cộng đồng; bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người bán dâm, cũng như nâng cao hiệu quả công tác tiếp cận, giúp đỡ người bán dâm được thụ hưởng các dịch vụ hỗ trợ xã hội tại cộng đồng./.

Nguyễn Văn Lương - Chuyên viên Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội