Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2023

Sáng ngày 29/12/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng chống tệ nạn xã hội năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nông Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; cùng lãnh đạo/đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh gồm: Ban Văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố và các tập thể, cá nhân Đội Công tác xã hội tình nguyện cấp xã được Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2023.

243_800_04032024134504.jpg
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác phòng chống tệ nạn xa hội năm 2023

Hội nghị thông qua báo cáo tổng kết công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2023 trên các mặt công tác chỉ đạo, phối hợp; công tác tuyên truyền; công tác phòng chống mại dâm; công tác cai nghiện phục hồi và quản lý sau cai nghiện ma túy; công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, vay vốn cho người chấp hành xong hình phạt tù; đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Thảo luận tại hội nghị các đơn vị, cá nhân cũng đã đưa ra những mặt làm được và những mặt còn khó khăn, tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm qua và đề xuất một số biện pháp, giải pháp trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong năm 2024 cũng như trong thời thời gian tới.

Nhân dịp này, tại hội nghị ông Nông Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho 57 tập thể và 81 cá nhân Đội Công tác xã hội tình nguyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2023.

343_800_04032024134504.jpg
Ông Nông Văn Dũng - Phó giám đốc Sở trao giấy khen cho các đơn vị

Phát biểu kết luận hội nghị Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ông Nông Văn Dũng chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích và đóng góp quan trọng của các tập thể, cá nhân và các đơn vị trong năm 2023 đã tham mưu, tổ chức và triển khai thực hiện có hiệu quả những chính sách, pháp luật trong lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tệ nạn xã hội góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội. Trong thời gian tới tình hình tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy, mại dâm, mua bán người tiếp tục có chiều hướng diễn biến phức tạp mong các đơn vị tiếp tục phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cố gắng thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ được giao nhất là thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết của Tỉnh ủy, HDND tỉnh giao./.

Nguyễn Văn Lương - Phòng Phòng PCTNXH