TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ, NHÀ GIÁO, NGƯỜI LÀM CÔNG TÁC TẬP HUẤN CUNG CẤP KIẾN THỨC NỀN TẢNG ĐỂ HÌNH THÀNH CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN THEO QUYẾT ĐỊNH SỐ 432/QĐ-UBND NGÀY 17/3/2023 CỦA UBND TỈNH ĐỒNG NAI

​Triển khai thực hiện Quyết định số 432/QĐ-UBND ngày 17/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023". Ngày 17/10/2023 tại Khách sạn Mansion Park, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, nhà giáo, người làm công tác tập huấn cung cấp kiến thức nền tảng để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tới tham dự lớp tập huấn có 48 đại biểu, đại diện của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Trường cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai, Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai, Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai, Trường cao đăng Cơ giới và Thủy lợi, Trường cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2, Trường cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi, Trường cao đẳng Trang trí mỹ thuật Đồng Nai, Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc, Trường cao đẳng Thống kê II, Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật số 2, Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật, Trường trung cấp Bách Khoa, Trường trung cấp Mai Linh.

43110_800_31102023153712.jpg
Thầy Nguyễn Trường Sơn – Giảng viên cao cấp SIYB – ILO tại lớp tập huấn
​

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã mời Thạc sĩ Nguyễn Trường Sơn – Giảng viên cao cấp SIYB – ILO và Thạc sĩ Nguyễn Duy Trì để chia sẻ các nội dung như: Nhận thức về chuyển đổi số kinh doanh; ý tưởng kinh doanh, làm thế nào để khởi sự doanh nghiệp; lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận. Để nâng cao hiệu quả thầy Nguyễn Trường Sơn đã chia lớp học thành 06 nhóm nhỏ, trong quá trình học các thầy cô cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi để làm rõ nội dung bài giảng.

53110_800_31102023153712.jpg
Các thầy (cô) tham gia lớp tập huấn thông qua làm việc nhóm

Qua buổi tập huấn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội mong muốn cán bộ, nhà giáo, người làm công tác tập huấn tại các đơn vị giáo dục nghề nghiệp hiểu rõ hơn về Kế hoạch “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023" để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Đồng thời bồi dưỡng cán bộ, nhà giáo, người làm công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng học sinh, sinh viên cung cấp kiến thức nền tảng để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên của các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tạo sự tự tin cho học sinh, sinh viên đăng ký dự thi mô hình khởi nghiệp do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức trong thời gian tới.