Giáo dục nghề nghiêp

Đẩy mạnh công tác đào tạo các ngành nghề phục vụ nguồn nhân lực cho Sân bay Quốc tế Long Thành

Ngày 12/4/2024, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2 (H.Long Thành), đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham dự buổi lễ ký kết giữa Trường với Công ty TNHH MTV VAECO về việc hợp tác đào tạo nhân viên bảo dưỡng tàu bay, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chuẩn bị cho Sân bay Quốc tế Long Thành khi đi vào hoạt động.

Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Đồng Nai

Chiều ngày 19/4/2024, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở, ngành có liên quan và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm trao đổi các khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong công tác đào tạo nghề, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

Khởi động Chương trình tư vấn, hướng nghiệp năm 2024, góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động

Nhằm kịp thời thông tin rộng rãi đến người dân và con em trên địa bàn tỉnh được biết về các chính sách hỗ trợ của địa phương khi tham gia học tập tại địa phương, ngày 20/4/2024 Báo Đồng Nai chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức Chương trình Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2024.

HỘI NGHỊ ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VẬN HÀNH CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ LONG THÀNH

Nhằm chuẩn bị nhân lực cho Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đi vào hoạt động vào năm 2026 (giai đoạn 1). Sáng ngày 13/3/2024, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã chủ trì Hội nghị Đào tạo nguồn nhân lực vận hành Sân bay quốc tế Long Thành. Tham gia Hội nghị có đại diện các các sở, ngành; các cơ sở đại học, cao đẳng và đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ hàng không miền Nam…

Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2 và Tổ chức BTEC Pearson ký kết chuyển giao 02 chương trình đào tạo kỹ thuật bán dẫn và Tín chỉ cacbon

Trên cơ sở định hướng và chuẩn bị nguồn nhân lực lao động kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu thu hút các nhà đầu tư chiến lược đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai có hàm lượng cao về khoa học công nghệ, khi Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đi vào hoạt động và khai thác năm 2026

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai gặp mặt lãnh đạo các Trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2025 (khóa IX) về Đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới, nhất là các Dự án lớn đi vào hoạt động như Cảng hàng không Quốc tế Long Thành…Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.

TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ, NHÀ GIÁO, NGƯỜI LÀM CÔNG TÁC TẬP HUẤN CUNG CẤP KIẾN THỨC NỀN TẢNG ĐỂ HÌNH THÀNH CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN THEO QUYẾT ĐỊNH SỐ 432/QĐ-UBND NGÀY 17/3/2023 CỦA UBND TỈNH ĐỒNG NAI

Triển khai thực hiện Quyết định số 432/QĐ-UBND ngày 17/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023".

BÍ THƯ TỈNH ỦY THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ LILAMA 2

Buổi chiều ngày 17/10/2023, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã đến thăm và làm việc tại Trường cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2. Tới tham dự buổi làm việc còn có Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuận Hà; Ủy viên Ban TVTU, Bí thư huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng và lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.

Tài liệu tuyên truyền về các chính sách đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm

Tài liệu tuyên truyền về các chính sách