BẢN TIN QUÝ I NĂM 2023
 ​1/ Thực hiện chương trình “ Trái tim trẻ thơ” năm 2023, quỹ BTTE đã phối hợp Công ty Xổ số kiến thiết và Dịch vụ Tổng hợp tỉnh Đồng Nai và Bệnh viện Tim thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật tim cho em Nguyễn Phúc Trí Tâm sinh 11/05/20220 cư ngụ xã Vĩnh Thanh huyện Nhơn Trạch, bị bệnh tim bẩm sinh do chẩn đoán Viện Tim là Tứ chứng Fallot, kinh phí 86.639.000 đồng và hỗ trợ sau phẫu thuật cho em Nguyễn Hoàng Gia Phát sinh 12/01/2021, cư ngụ ấp Bến Đình xã Phú Đông huyện Nhơn Trạch, chẩn đoán không lỗ van động mạch phổi và vách liên thất hở tại Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh với kinh phí 171. 298.000 đồng, em Nguyễn Nguyên Chương sinh 05/11/2012 cư ngụ ấp Sông Mây xã Bắc Sơn huyện Trảng Bom bị tim bẩm sinh được chẩn đoán: hẹp ống nối thất phải/ không lỗ van động mạch phổi và vách liên thất hở, tại Viện Tim, tổng kinh phí 171.000.000 đồng đều do  Công ty Xổ số kiến thiết và Dịch vụ Tổng hợp tỉnh Đồng Nai tài trợ.

2/ Trong quý, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Trảng Bom, Định Quán và thành phố Biên Hòa xét và khảo sát 03 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo gồm em Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh huyện Trảng Bom, em Lào Đức Huy huyện Định Quán và em Trần Mai Kim Ngọc thành phố Biên Hòa các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn thường xuyên điều trị bệnh lâu dài, mỗi em được hỗ trợ mộ phần kinh phí thuốc men và tiền vào máu, tổng kinh phí 15.000.000 đồng (trích nguồn quỹ hỗ trợ).

3/ Thực hiện công văn số 410/LĐTBXH-QBTTE ngày 07/02/2023 của Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội về việc mổ từ thiện cho các bệnh nhân có bệnh lý về răng hàm mặt do bị dị tật bẩm sinh khe hở môi- vòm miệng cho các em từ năm tháng tuổi đến 16 bị bệnh lý răng hàm mặt như khe hở môi, vòm miệmg, lỗ thông ngách lợi, khe hở xuống ổn răng, môi mũi biến dạng, thiểu năng màn hầu( nói ngọng do dị tật bẩm sinh khe hở môi- vòm miệng), thiểu năng xương hàm trên, răng mọc lệch. Các em đều được khám và hướng dẫn điều trị và phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Tư nhân chuyên Khoa Răng Hàm M8ạt Mỹ Thiện, số 6/2 , đường số 3, cư xá Lữ Gia, phường 5, Quận 11 thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 13/2 đến 17/2/2023.

4/ Thực hiện số Công văn 6595/LĐTBXH-QBTTE ngày 13/12/2022 của Giám đốc SởLao động Thương binh và Xã hội về việc thăm và tặng quà Tết nguyên đán Qúy Mão năm 2023 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt đợt trao quà lần này có con đối tượng công nhân do bị giảm đơn đặt hàng nghỉ việc chưa tìm được việc làm tại 05 địa phương gồm huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Xuân Lộc và thành phố Long Khánh trao tặng cho 500 em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi huyện 100 phần quà,  trị giá mỗi phần 300.000 đồng, tổng kinh phí 150.000.000 đồng. Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố Long Khánh tổ chức trao quà cho các em. Riêng cấp tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng đi với ngành Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ, Hội Từ Thiện tỉnh, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, Báo Đồng Nai, Phòng Trẻ em và Bình Đẳng Giới và giao Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đến thăm và trao cho 02 huyện trực tiếp gồm Huyện Trảng Bom và Nhơn Trạch vào ngày 6/01/2023.

5/ Danh sách đóng góp ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2023./.