CÔNG TÁC TƯ VẤN VÀ TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH NĂM 2020

Thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 24/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện các văn bản của UBND tỉnh, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Tổng cục giáo dục nghề nghiệp gồm:

- Văn bản số 7741/UBND-KGVX ngày 07/7/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 24/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

- Văn bản số 7785/UBND-KGVX ngày 08/7/2020 và Thông báo số 1707/TB-VP ngày 13/7/2020 của Văn phòng UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông năm 2020.

- Văn bản số 2744/LĐTBXH-TCGDNN ngày 23/7/2020 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về tăng cường chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trung cấp, cao đăng năm 2020.

- Công văn số 1777/TCGDNN-VP ngày 06/8/2020 của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp về việc đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh GDNN nhân thời điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Nhằm đẩy mạnh trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề, vừa học văn hóa vừa học nghề, trong đó công tác thông tin, tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh và tổ chức đào tạo các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp là rất quan trọng. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã triển khai và đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố Long Khánh, Biên Hòa triển khai đến các phường, xã, thị trấn, các trường cao đẳng, trung cấp tư vấn và tuyên truyền giáo dục nghề nghiệp năm 2020 bằng nhiều hình thức như: Livestream qua mạng xã hội; viết bài, hình ảnh quảng bá hoạt động đào tạo tại đơn vị về quy mô khả năng, ngành nghề đào tạo, chế độ học phí, liên thông, cam kết về thu nhập, việc làm sau tốt nghiệp,…trong đó tập trung vào đối tượng học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông cuối cấp chuẩn bị tốt nghiệp.

dn28082020-1.png
 dn28082020-2.png
Trang tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp kịp thời giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của người dân, nhất là phụ huynh có học sinh phổ thông thi tốt nghiệp cuối cấp của thí sinh về những nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, như về các chính sách ưu đãi của nhà nước đối với người học các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp, chính sách miễn giảm học phí, chính sách liên thông trong giáo dục nghề nghiệp với giáo dục đại học và chính sách giải quyết việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp.v.v… Đồng thời hướng dẫn người dân, phụ huynh học sinh và học sinh khai thác triệt để các thông tin trên Trang thông tin tuyển sinh tại địa chỉ: http://tuyensinh.gdnn.gov.vn; Fanpage chính thức của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp http://www.facebook.com/TCGDNN/ và Ứng dụng Chọn nghề cho thiết bị di động để phục vụ cho công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh, chia sẻ trên các trang báo điện tử chính thống như: Báo Dân trí với câu chuyện hướng nghiệp chọn đào tạo nghề không phải để tránh “nặng đầu” khi học văn hóa.

dn28082020-3.png
 ​Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2 tư vấn hướng nghiệp cho HSSV nơi đào tạo nghề theo tiêu chuẩn Cộng hòa Liên bang Đức.

dn28082020-4.png
Lễ trao bằng tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Đồng Nai sau khi kết thúc chương trình học.​

Dạy nghề