SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI KIỂM TRA CÔNG TÁC HÀNH CHÍNH TẠI PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI CÁC HUYỆN, THÀNH PHỐ

​Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-LĐTBH ngày 31/01/2023 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về kiểm tra cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023 và Kế hoạch số 110/KH-SLĐTBXH ngày 24/7/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai về việc kiểm tra thực hiện nhiệm vụ ngành Lao động -Thương binh và Xã hội năm 2023. Từ ngày 15/8/2023 đến ngày 30/8/2023, Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ và cải cách hành chính của Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã tiến hành kiểm tra công tác công tác cải cách hành chính tại phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố.

Qua kiểm tra cho thấy các phòng Lao động - Thương binh và Xã hội của các huyện, thành phố đã xây dựng các kế hoạch về cải cải cách hành chính năm 2023 và thực hiện các nhiệm vụ của ngành được giao tương đối đầy đủ.

72011_800_20112023105646.jpg

Kiểm tra công tác tiếp nhận và trả kết quả lĩnh vực Lao động -TBXH tại UBND huyện Vĩnh Cửu

Tại phòng Lao động - Thương binh và Xã hội của các huyện, thành phố công tác giải quyết các thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân đảm bảo nhanh gọn, đúng quy định pháp luật; các thủ tục hành chính được công khai, minh bạch rõ ràng, thái độ, tinh thần phục vụ của cán bộ, công chức ngày càng được nâng cao…Tại các buổi kiểm tra, thành viên trong Đoàn nêu lên một số tồn tại, hạn chế và đề xuất những giải pháp để khắc phục trong thời gian tới; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết về dịch vụ công mức độ 3, 4 và bưu chính công ích; tiếp nhận và giải đáp các phản ánh, kiến nghị của người dân trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính.

82011_800_20112023105646.jpg

Kiểm tra công tác tiếp nhận và trả kết quả lĩnh vực Lao động -TBXH tại thành phố Biên Hòa

Hoàng Nguyên