Hoạt động Quỹ Bảo trợ trẻ em quý IV năm 2023

​1/ Thực hiện chương trình Trái tim cho em, vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với Tổ chức Children Action và 02 huyện Long Thành và huyện Thống Nhất đưa 2 bé bị bệnh tim bẩm sinh đến phẫu thuật tại bệnh viện Tâm Đức thành phố Hồ Chí Minh, em Nguyễn Hoàng Phúc Quyên sinh ngày 19/02/2019, cư ngụ tại tổ 1, ấp 2, xã Long An huyện Long Thành, được bệnh viện chẩn đoán Thông liên nhĩ, hẹp van động mạch phổi đã được phẫu thuật xuất viện, kinh phí là 81.000.000 đồng, em Nguyễn Ngọc Thiên Ân sinh ngày 24/9/2014 cư ngụ ấp 4, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, chẩn đoán Thông liên nhĩ, type A, hở van 2 lá, hở van 3 lá nặng, đã được phẫu thuật và xuất viện, kinh phí 96.500.000 đồng.

2/ Thực hiện Công văn số 5097/SLĐTBXH-QBTTE ngày 15/9/2023 của Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội về việc thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2023 đã trao cho 600 em, kinh phí mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, tổng kinh phí 180.000.000 đồng, gồm 06 đơn vị huyện, thành phố như Vĩnh Cửu 100 em xã Phú lý, huyện Xuân Lộc cho 100 em tại xã Xuân Thành, xã Xuân Bắc, xã Xuân Hưng, huyện Thống Nhất có 2 xã cho 100 em là xã Lộ 25 và xã Xuân Thiện, huyện Trảng Bom cho 100 em ở xã Bắc Sơn, thành phố Long Khánh trao tặng 02 xã cho 100 em tại xã Bình Lộc và phường Bảo Vinh. Riêng thành phố Biên Hòa có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Thu Hiền Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội và các phòng ban địa phương đến chia vui và động viên các em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Quyết Thắng và con của Hội Người mù thành phố Biên Hòa.

3/ Trong 10 tháng vừa qua, với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội của 11  đơn vị huyện, thành phố Biên Hòa, Long khánh và các bệnh viện Tim thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y dược thành phố, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bệnh viện Nhi thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Tư nhân chuyên khoa Răng Hàm Mặt Mỹ Thiện, Tổ chức Children Action. Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị, công ty, xí nghiệp và các cá nhân đã đóng góp ủng hộ gần 600.000.000 đồng và các nguồn lực gián tiếp đã cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thực hiện các chương trình như phẫu thuật tim cho 14 em bị mắc bệnh tim bẩm sinh, phẫu thuật hàm ếch cho 04 em, tặng xe đạp chở ước mơ cho 100 em học sinh, trao tăng học bổng cho 14 em con Hội Người mù thành phố Biên Hòa, trao tặng cặp cho 100 em tại huyện Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Phối hợp Công ty Acecook trong chương tình “ Gói mì hanh phúc” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện cho trẻ em tỉnh Đồng Nai tại 04 đơn vị cho 577 em được dùng mì, phở trong 3 tháng và 1600 phần quà tặng cho các em nhân Tết Nguyên đán Qúy Mão, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu…với trên 2400 em được thụ hưởng chương trình, với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng từ các nguồn đóng góp.