BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN, NGHIỆP VỤ VỀ BẢO HIỂM TAI NẠN LAO ĐỘNG, BỆNH NGHỀ NGHIỆP

​     Ngày 23/6/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục An toàn lao động tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho trên 100 đại biểu tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

176_800_06072023102956.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên triển khai các nội dung quan trọng về công tác an toàn vệ sinh lao động, chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Trong đó có hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn vệ sinh lao động; chính sách phòng ngừa và chia sẻ rủi ro về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; công tác tuyên truyền, huấn luyện, tư vấn hỗ trợ áp dụng các biện pháp phòng, chống tai nạn lao động; hỗ trợ huấn luyện an toàn vệ sinh lao động;

276_800_06072023102956.jpg
Báo cáo viên giải đáp khó khăn, vướng mắc của các đơn vị

Cũng tại buổi tập huấn, ngoài việc được nghe tuyên truyền, phổ biến các quy định, chính sách về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Các đại biểu đã trao đổi và được lãnh đạo và các báo cáo viên của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giải đáp những vướng mắc, khó khăn, trong quá trình thực hiện chính sách tại đơn vị.

Ngoài chương trình tập huấn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức, dự kiến trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng sẽ tổ chức 06 lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho đối tượng là người sử dụng lao động, cán bộ quản lý nhân sự, bảo hiểm xã hội,… Người làm công tác ATVSLĐ chuyên trách, bán chuyên trách của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.