BẢN TIN QUÝ II/2023

​1/ Trong 6 tháng vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã phối hợp với Bệnh viện Tim TP.HCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện tư nhân chuyên khoa Răng Hàm Mặt TP.HCM, Tổ chức Operation Smile, Bệnh viện Tâm Đức, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, đặc biệt phối hợp với 11 Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện và TP.Biên Hòa, Long Khánh thực hiện các chương trình hỗ trợ trẻ em 1015 em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn như phẫu thuật tim cho 11 em: 04 em được phẫu thuật hàm ếch, tặng quà Tết Nguyên Đán, Quốc tế thiếu nhi 1/6, trao xe đạp cho em đến trường, trao học bổng,… kinh phí trên 1,3 tỉ đồng.

2/ Thực hiện số 103/KH-UBND ngày 18/04/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về Tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có công văn số 2343/SLĐTBXH-QBTTE ngày 06/05/2023 của Giám đốc Sở về việc thăm và tặng quà 1/6 Quốc tế Thiếu nhi năm 2023 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 5 huyện gồm:Vĩnh Cửu, Định Quán, Tân Phú, Cẩm Mỹ, Long Thành với số lượng 500 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Trong đợt thăm và trao quà có Hội khuyến học tỉnh, Hội từ thiện tỉnh, Báo Đồng Nai, Đài PTTH Tân Phú, Phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới của Sở dự và trao trực tiếp 200 em tại 2 huyện Tân Phú và Định Quán. Riêng 3 huyện Long Thành, Vĩnh Cửu và Cẩm Mỹ, UBND huyện và Phòng LĐTBXH tổ chức trao tại đơn vị. Kinh phí là 150.000.000 đồng.

3/ Thực hiện công văn số 238/QBT-VP ngày 15/05/2023 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về lựa chọn trẻ em nhận hỗ trợ xe đạp chương trình “ Quỹ xe đạp chở ước mở” phối hợp với Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Việt Nam. Thực hiện công văn số 2563/SLĐTBXH-QBTTE ngày 23/05/2023 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn năm 2023. Đến chung vui với Lễ trao xe đạp tại Trung tâm hội nghị Eros Palace Luxury, số 15 Đồng Khởi, khu phố 2, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Thường trực Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Đinh Tiến Hải Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Đào Văn Phước thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai; ông Nguyễn Sơn Hùng Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai. Đại diện Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh. Bên cạnh quý đại biểu, có Bà Ngô Thị Thanh Tâm Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Việt Nam và bà Lê Thị Mỹ Phương - Giám đốc Bảo Việt Nhân Thọ Đồng Nai. Đại diện Công ty Cổ phần Gỗ An Cường đã đến tham dự và trao tặng quà và xe đạp cho 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 4 huyện, thành phồ gồm TP.Biên Hòa 40 xe đạp, Trảng Bom 20 xe đạp, Long thành 20 xe đạp, Vĩnh Cửu 20 xe đạp. Trị giá mỗi chiếc xe gần 2 triệu đồng. Ngoài ra các em còn được nhận áo mưa và tập học sinh. Riêng Công ty Cổ phần Gỗ An Cường đã trao 200 triệu đồng bằng chuyển khoản trao tặng cho 100 suất học bổng, mỗi bạn 1 triệu đồng và 2 công trình nước sạch trị giá 100 triệu đồng thông qua Quỹ BTTEVN trao tặng.

4/ Thực hiện công văn số 3098/SLĐTBXH-QBTTE ngày 14/06/2023 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai về việc hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua “ Tháng hành động vì trẻ em” năm 2023, qua khám sàng lọc tim của Phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ en và Bình đẳng giới phát hiện có 05 trẻ em bị bệnh tim do Bệnh viện Tim Tâm Đức khám. Sở LĐTBXH ( QBTTE) vận động Tổ chức Children Action là 1 trong các đơn vị thường xuyên hỗ trợ cho trẻ em bị dị tật. Kinh phí phẫu thuật Quỹ BTTE tỉnh và Tổ chức Children Action cùng thực hiện.

5/ Thực hiện công văn số 3092/SLĐTBXH-QBTTE ngày 16/6/2023 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, căn cứ công văn số 263/QBT-VP ngày 24/5/2023 và công văn 295/QBT-VP ngày 7/6/2023 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về việc thông báo tập huấn cho cán bộ làm công tác trẻ em, đợt tập huấn này sẽ diễn ra 02 lớp; Lớp 1, thời gian 03 ngày từ 6/7/2023 đến 8/7/2023 tại Khách sạn Duy Tân, 12 Hùng Vương, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế;  Lớp 2 tham gia tập huấn 03 ngày, từ ngày 17/8/2023 đến ngày 19/8/2023 tại Hội trường Khách sạn La Sapinette - 01 Phan Chu Trinh, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho cán bộ làm công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh do Quỹ BTTEVN tổ chức. Đợt tập huấn này. sẽ trang bị cho cán bộ kỹ năng vận động và một số văn bản mới sau:

- Chuyên đề 1: Tổng quan về kỹ năng báo chí đa phương tiện, hướng dẫn sử dụng các ứng dụng truyền thông trên nền tảng số;

- Chuyên đề 2: Kỹ thuật dựng phim và biên tập video clip về công tác hỗ trợ trẻ em trên điện thoại smartphone;

- Chuyên đề 3: Công tác hỗ trợ trẻ em trong giai đoạn hiện nay ( các nội dung hỗ trợ thiết thực và hiệu quả, Hỏi đáp quy trình và điều kiện hỗ trợ trẻ em; Hướng dẫn chứng từ hỗ trợ trẻ em).

Bên cạnh các nội dung tập huấn, ban tổ chức cho học viên trao đổ,  thảo luận để giải đáp vướng mắc của địa phương về phương thức hoạt động của Quỹ.

6/ Thực hiện công văn số 3085/SLĐTBXH-QBTTE ngày 16/6/2023 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai về việc trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong “ Tháng hành động vì trẻ em” năm 2023, sẽ diễn ra tại huyện Tân Phú. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Nhà tài trợ phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội ( Quỹ Bảo trợ trẻ em) và UBND huyện Tân Phú, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng do Công ty Cổ phần Gỗ An Cường tài trợ thông qua Quỹ BTTEVN, các em được nhận học bổng là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn biết vươn lên học tập tốt, từ học lực khá, giỏi. Tổng kinh phí là 100 triệu đồng./.