KẾT QUẢ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2023

​      Ngày 13/01/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với chủ đề tuyên truyền là “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Trong đó đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố.

Với chức năng nhiệm vụ được giao, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023, cụ thể:

- Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 với gần 300 người là người sử dụng lao động; cán bộ nhân sự, cán bộ phụ trách ATVSLĐ và đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp tham dự, Tại buổi lễ có 21 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2022 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 19 tập thể và 18 cá nhân có thành tích tốt trong công tác ATVSLĐ năm 2022 được Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen.

- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì trực tiếp tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về về an toàn, vệ sinh lao động và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 tại 20 doanh nghiệp hoạt động trong môi trường lao động có nhiều yếu tố nguy hiểm, độc hại; Phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Xây dựng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức kiểm tra tại 38 doanh nghiệp.

- Tổ chức treo 200 tấm băng rôn, 22 chuyến xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường tại các huyện, TP.Long Khánh, TP.Biên Hòa và trong các KCN để thực hiện việc thông tin tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023; Có Văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện một số nội dung: Tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tại các huyện, thành phố; Hướng dẫn UBND các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023; Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ cấp huyện đến cấp xã về các nội dung ATVSLĐ; Tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh đóng trên địa bàn.

- Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 10 người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

+ Nhìn chung, công tác chỉ đạo và phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, phát động, hướng dẫn, kiểm tra được thực hiện đầy đủ, chi tiết. Vì vậy, các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 được thực hiện có hiệu quả, hướng tới các cơ sở sản xuất kinh doanh và thiết thực cho việc thực hiện công tác ATVSLĐ tại doanh nghiệp; Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngày càng nâng cao trách nhiệm và nhận thức được việc tuân thủ công tác ATVSLĐ là trách nhiệm và quyền lợi của đơn vị và quan tâm nhiều hơn đến công tác an toàn, vệ sinh lao động.

+ Sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, các ngành trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động, người lao động đã góp phần thay đổi đáng kể việc xác định trách nhiệm và nghĩa vụ của các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhỏ, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đã quan tâm, chú trọng tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động theo đúng yêu cầu của kế hoạch đã đề ra.

HÌNH ẢNH VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2023

3151_800_31052023144924.jpg

Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ

3152_800_31052023144924.jpg

Đồng chí Nông Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong công tác ATVSLĐ

3153_800_31052023144924.jpg

Đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động tại Công ty Cổ phần Hiệp Đạt Đồng Nai.

3154_800_31052023144924.jpg

Đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho người lao động bị TNLĐ tại Công ty Cổ phần kết cấu thép Atad.

3155_800_31052023144924.jpg

Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 trên các tuyến đường tại các huyện, TP.Long Khánh, TP.Biên Hòa

3156_800_31052023144924.jpg

Chạy tuyên truyền lưu động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 trên các tuyến đường tại các huyện, TP.Long Khánh, TP.Biên Hòa và trong các KCN