Công bố kết luận thanh tra công tác giáo dục nghề nghiệp tại trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2

​Ngày 17/5/2023, tại Hội trường Sở Lao động - Thương binh và Xã hội bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở đã chủ trì buổi công bố Kết luận thanh tra số 50/KL-SLĐTBXH ngày 11/5/2023 về việc chấp hành các quy định pháp luật về giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2, địa chỉ: KM32, Quốc lộ 51, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tham dự buổi công bố có về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 có ông Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng trường, ông Lê Quang Trung - Phó Hiệu trưởng và trưởng các phòng chuyên môn của Nhà trường.

1225_800_24052023140445.jpg
 Ông Cao Duy Thái – Chánh thanh tra Sở, Trưởng đoàn thanh tra thay mặt Giám đốc Sở thông qua nội dung Kết luận thanh tra.

Tại buổi công bố, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở ghi nhận những kết quả trong công tác đào tạo nghề Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 đã đạt được trong giai đoạn 2022 đến thời điểm thanh tra, những quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp Nhà trường đã làm tốt và những nội dung còn tồn tại cần phải khắc phục và đề nghị Nhà trường thực hiện đầy đủ, kịp thời những kiến nghị nêu tại Kết luận thanh tra; đồng thời chỉ đạo phòng Giáp dục nghề nghiệp, Thanh tra Sở có nhiệm vụ theo dõi, hướng dẫn Nhà trường thực hiện các kiến nghị, kịp thời phổ biến các văn bản mới có liên quan đến công tác đào tạo nghề để các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh nắm bắt kịp thời và thực hiện theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 hoàn toàn đồng ý với các nội dung trong Kết luận thanh tra và cam kết chỉ đạo khắc phục ngay những kiến nghị nêu tại Kết luận, đồng thời kiến nghị Sở sớm có những hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn về cơ chế, chính sách để Nhà trường thực hiện Kế hoạch tuyển sinh và đào tạo nghề cho học viên, sinh viên năm 2023, đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

2225_800_24052023140445.jpg
Ông Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến

Kết thúc làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở ghi nhận những kiến nghị, khó khăn của Nhà trường và sẽ chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tham mưu xử lý theo quy định./.