Tặng quà cho người có công với cách mạng và thân nhân người có công dịp Họp mặt truyền thống các lực lượng vũ trang chiến đấu trên chiến trường Biên Hòa (U1)

​Chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Biên Hòa và toàn Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống  nhất đất nước  (30/4/1975 – 30/4/2023)  Bộ Chỉ  huy Quân sự tỉnh Đồng Nai xây dựng Kế hoạch phối hợp tổ chức Họp mặt truyền thống các lực lượng vũ trang chiến đấu trên chiến trường Biên Hòa (U1) được tổ chức tại huyện Trảng Bom, nhằm tri ân các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang của Miền, Quân khu 7, Biên Hòa và các địa phương trong tỉnh đã phối hợp chiến đấu kiên cường, hi sinh anh dũng, giành thắng lợi vẻ vang trên chiến trường Biên Hòa giai đoạn từ năm 1965-1975; tri ân và tôn vinh những chiến công xuất sắc của các đồng chí tướng lĩnh, sĩ quan, anh hùng, các lực lượng vũ trang của miền Đông.

Thực hiện kế hoạch trên, trước ngày diễn ra họp mặt một ngày, ngày 24/4/2023 Sở Lao động- TBXH chủ trì phối hợp cùng lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; UBND huyện Trảng Bom; Ban chỉ huy Quân sự huyện Trảng Bom; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, UBND xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom đã đến thăm hỏi tặng quà một số gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Bình, việc này thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”  “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, đồng thời để tuyên tuyền giáo dục đến thế hệ trẻ phát huy truyền thống anh dũng kiên cường, noi gương thế hệ đi trước.

Được đến thăm hỏi và tặng quà, các cô, chú gia đình chính sách rất cảm động và vui mừng, các cô, chú không quên ôn lại kỷ niệm trong chiến trường và phát biểu cảm tưởng, cảm ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đã quan tâm trong suốt thời gian qua, mặc dù bản thân còn mang trên mình những vết thương tật, bệnh tật trong chiến đấu và trong lao tù của Đế quốc Mỹ nhưng bản thân vẫn lạc quan, yêu đời vươn lên chiến thắng thương tật và bệnh tật để ổn định cuộc sống, các cô chú hứa sẽ tiếp tục giáo dục, truyền lửa cách mạng cho con cháu noi theo.

Một số hình ảnh của Đoàn đến thăm và tặng quà:

image001_800_04052023092320.jpg
Thăm hỏi và tặng quà bệnh binh Nguyễn Ngọc Bốn
image002_800_04052023092320.jpg
Thăm hỏi và tặng quà bà Cao Thị Tư - thân nhân liệt sỹ.

image003_800_04052023092320.jpg
Thăm hỏi và tặng quà bà Mìu A Mùi- người HĐKC bị tù đày

image004_800_04052023092320.jpg
Thăm hỏi và tặng quà bệnh binh Lã Văn Vạn.

image005_800_04052023092320.jpg
Thăm hỏi và tặng quà bà Nguyễn Thị Mỳ - thân nhân liệt sỹ