BẢN TIN QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM QUÍ II/ NĂM 2020
1/ Thực hiện Kế hoạch năm 2020, 6 tháng vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covic 19 diễn biến trong nước và thế giới rất phức tạp, riêng trong tỉnh nhiều hoạt động sinh hoạt, sản xuất, học tập của mọi người đều đình trệ, gián đoạn, nhất là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên Quỹ Bảo trợ trẻ em đã cố gắng cùng các nhà hảo tâm, các tổ chức, đơn vị các huyện, thành phố Biên Hòa, Long Khánh vẫn cố gắng vượt khó khăn đến chia sẻ động viên hỗ trợ như vận động 07 đơn vị cá nhân ủng hộ tiền mặt 45.000.000 đồng và qua gián tiếp các chương trình trên 1.000.000.000 đồng đã góp phần hỗ trợ 426 em có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 1.375.482.000 đồng, cụ thể: có 08 em được phẫu thuật tim bẩm sinh tại bệnh viện Tim và Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh ở huyện Cẩm Mỹ, Định Quán, Xuân Lộc và thành phố Biên Hòa; phối hợp với Công ty CPHH VeDan Việt Nam cùng các phòng Lao động- Thương binh và Xã hội các huyện Trảng Bom, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Định Quán thăm và trao tiền quà cho 07 em bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiên 11. 400.000 đồng, đến thăm các em tại gia đình đã làm cho mọi người rất xúc động, các em và gia đình rất biết ơn nhà tài trợ đã tạo sức loan tỏa đến tình thương của mọi người; cùng với công tác trên Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingruop Việt Nam đã trao tặng học bổng cho 102 em vượt khó học giỏi và Tiếp sức cho em đến trường với tổng kinh phí 190.200.000 đồng; mời Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh Đồng Nai, Văn phòng HĐND, UBND, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Từ thiện, Hội khuyến học, thành viên Hội đồng bảo trợ Qũy, Báo Đồng Nai, Đài THĐN Đồng Nai, các nhà hảo tâm và các cô, chú cách mạng lão thành đã trao 300 suất quà Tết Nguyên đán với kinh phí trên 98.773.000 đồng, mời Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh Đồng Nai, Văn phòng HĐND, UBND, Hội Từ thiện, Hội khuyến học, thành viên Hội đồng bảo trợ Quỹ, Báo Đồng Nai, Đài THĐN Đồng Nai cùng phối hợp phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Thống Nhất và thành phố Biên Hòa đến thăm tặng quà và tiền mặt cho con chiến sỹ Hải đảo đang ngày đêm canh giữ biển đảo do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động chương trình, đến với mỗi em được nhận là 2.300.000 đồng ( gồm 2.000.000 tiền mặt và 300.000 đồng quà), do Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai cùng thực hiện.
qbtte_1 (1).jpg
qbtte_1 (6).jpg

2/ Tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, vừa qua, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội 2 huyện Cẩm Mỹ và Xuân Lộc đã tiếp nhận đơn xin hỗ trợ bệnh hiểm nghèo gửi về quỹ Bảo trợ trẻ hỗ trợ của em Hà Nguyễn Ngọc Trân sinh ngày 09/11/2013 , cư ngụ ấp Láng Lớn, xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, đang được  điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2, thành phố Hồ Chí Minh chẩn đoán Bệnh Bạch cầu cấp dòng Lympho, là hộ cận nghèo, làm nghề tự do và em Nguyễn Trần Hải Yến sinh ngày 23/9/2011, địa điểm cư ngụ ấp Thọ Tân, xã Xuân Thọ huyện Xuân Lộc, đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng Nai chẩn đoán Thalassemia, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha bỏ đi, mẹ vừa làm vừa nuôi con và thường xuyên chăm sóc em tại bệnh viện, qua xem xét 02 trường hợp trên, Quỹ Bảo trợ trẻ hỗ trợ một phần thuốc và kinh phí vào máu cho 2 em, với kinh phí hỗ trợ là 3.500.000 đồng.

qbtte_1 (2).jpg

qbtte_1 (3).jpg

3/ Thực hiện chương trình Trái tim cho em, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Vina Capital, Quỹ Hiểu về Trái tim, Tấm Lòng Việt đã hỗ trợ phẫu thuật xong cho 04 em của 02 huyện Xuân Lộc và huyện Nhơn Trạch là em Trần Ngọc Nguyên sinh ngày 31/1/2017, địa chỉ ấp Bàu Sinh,  xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc được bệnh viện Tim chẩn đoán không lỗ van động mạch phổi, vách thất liên thất kín, tổng chi phí cas phẫu thuật 115.503.055 đồng; em Nguyễn Huỳnh Xuân Vy, sinh ngày 31/01/2014, cư ngụ số 085, ấp Thanh Minh xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, được bệnh viện Tim thành phố Hồ Chí chẩn đoán; bất thường hợp đôi, thông liên thất, thông liên nhĩ, hẹp van động mạch phổi, với chi phí 195.714.982 đồng; em Nguyễn Hoàng Phát sinh ngày 21/03/2020, địa chỉ cư ngụ: ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, được bác sỹ bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh chẩn đoán: chuyển vị đại động mạch, PDA, PFO, chi phí 366.246.194 đồng; em Lưu Ánh Dương sinh nngày 28/10/2019, cư ngụ ấp 3, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc được bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh chẩn đoán: Tứ chứng Fallot, hẹp khít van ĐMP, Kinh phí 197.317.061 đồng. Đây là những trường hợp bệnh nặng đã được bệnh viện Tim và Bệnh viện Y dược thành phố phẫu thuật gấp tránh diễn biến nặng đến mạng sống của các em./.

Quỹ Bảo trợ trẻ em