​TIN HỌAT ĐỘNG QUỸ BTTE QUÍ III- 2019
1/ Nhìn lại hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em thực hiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong 9 tháng, kinh phí từ các nguồn trên 5.500.000.000 đồng thông qua các chương trình giúp các em được thụ hưởng như:

- Phối hợp bệnh viện, các tổ chức, các nhà tài trợ đã phẫu thuật 19 em;

- Phối hợp Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố Long Khánh và Biên Hòa hỗ trợ một phần cho 12 lượt em bệnh hiểm nghèo;

- Phối hợp bệnh viện, tổ chức Open Smill khám và phẫu thuật Răng hàm mặt 31 em;

- Phối hợp Đoàn y, bác sỹ thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ khám lọc, cấp phát thuốc miễn phí và quà tặng cho 141 em;

- Phối hợp các Tổ chức, các Công ty, các Doanh nghiệp tặng quà 12.545 em;

- Phối hợp các cá nhân, nhà tài trợ đã tặng quà Tết Nguyên Đán, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cho 800 em và các hoạt động khác..

2/ Thực hiện công văn số 286/QBT-VP ngày 4/6/2019 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về Quyết định số 719/QĐ-LĐTBXH ngày 27/5/2019 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho cán bộ hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em và căn cứ công văn số 2609/LĐTBXH-QBTTTE ngày 26/6/2019 của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai về việc cử cán bộ tham gia lớp tập huấn. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai cử 03 đồng chí tham gia lớp tập huấn từ ngày 21 đến hết 25/8/2019 tại tỉnh Quảng Ngãi, đợt học tập có 28 tỉnh, thành cả nước tham dự( đợt 2). Trong 04 ngày học tập, cán bộ Quỹ đã được cung cấp nhiều nội dung cơ bản, thiết thực trong công tác nâng cao năng lực, nghiệp vụ như:

- Nhóm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, trẻ em yếu thế cần được hỗ trợ để đảm bảo mục tiêu chăm soc trẻ em;

- Truyền thông gây quỹ trong công tác hỗ trợ trẻ em;

- Mục tiêu chăm sóc bảo vệ trẻ em đang được Nhà nước ưu tiên quan tâm trong giai đoạn hiện nay;

- Xây dựng dự án trong công tác vận động nguồn lực.

Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam còn thông tin đánh giá thực trạng Quỹ BTTE các tỉnh, thành hiện nay trong cả nước; định hướng hoạt động năm 2019 và các năm tiếp theo. Bên cạnh việc học tập Quỹ BTTE Việt Nam kết hợp với tỉnh Quảng Ngãi trao đổi với lãnh đạo địa phương, Quỹ BBTE và đi tham quan các di tích lịch sử như Mỹ Khê, Bảo tàng đảo Lý Sơn, đảo Lớn, đảo Nhỏ và một số danh lam thắng cảnh …;

3/ Vừa qua, Quỹ BTTE tỉnh đã phối hợp với Công ty Fashion Garments trao tậng trên 10.000 quần, áo thun may sẵn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, xa, vùng trẻ em dân tộc tại 11 đơn vị huyện, thành phố Long Khánh và Biên Hòa. Đây là đợt trao thứ 03 năm 2019, trước đó, là trao tại lễ trao học bổng tai xã Phước Khánh huyện Nhơn Trạch cho 50 em với 200 quần, áo và 300 em tại trường THCS Ngọc Định huyện Đinh Quán là 1.200 quần và áo .

4/ Vừa qua, Quỹ BTTE tỉnh Đồng Nai vinh dự đi dự Đại hội Hội Gofl Đồng Nai nhiệm kỳ IV( 2019-2023), đến dự Đại hội có đ/c Hồ Thanh Sơn Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, có đ/c Phan Văn Trang nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, các Sở ban, ngành và trên 150 hội viên của Hội Gofl, trong chương trình Đại hội, Hội Gofl tỉnh đã trao tiền cho 02 đơn vị, gồm Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai 200.000.000 đồng và 100.000.000 đồng cho Hội Khuyến học

5/ Vứa qua, thực hiện công văn số 284/QBT-VP ngày 4/6/2019 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về việc lựa chọn trẻ em nhận xe đạp chương trình “ An sinh giáo dục” năm 2019, Quỹ BTTE tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt Đồng Nai là đơn vị được giao hỗ trợ trẻ em tại tỉnh Đồng Nai, theo kế hoạch trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là 30 chiếc xe, nhưng với tình cảm và trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn đã đồng hành với Quỹ BTTE trong 6 năm liên tục, do đó Công ty Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt Đồng Nai đã vận động cán bộ lãnh đạo, công nhân viên Công ty ủng hộ thêm 60 chiếc xe trao tại các huyện: Long Thành 10 chiếc xe, Vĩnh Cửu 10 chếc; Tân Phú 10 chiếc; Trảng Bom 10 chiếc; Thống Nhất 10 chiếc, thành phố Long Khánh 10 chiếc và thành phố Biên Hòa 30 chiếc. Ngoài ra, các em còn được Công ty Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt Đồng Nai tặng 01 balô, 10 quyển tập trắng và 01 suất ăn tối.

6/ Vừa qua, UBND huyện Trảng Bom ban hành công văn số 690/GM ngày 12/8/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom mời dự lễ trao học bổng: vượt khó học giỏi” và “ Tiếp sứt đến trường” năm học 2019-2020, giao Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện phối hợp Phòng Giáo dục- Đào tạo và UBND cấp xã thực hiện, buổi lễ  trao học bổng được tổ chức thành công. Đến chia vui và động viên các em vượt khó có Quỹ BTTE tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBNH và các phòng , ban đơn vị huyện và 84 em dự. Qũy BTTE tỉnh đã trao 84 suất học bổng trị giá 104 triệu đồng được trích từ Quỹ BTTE tỉnh .

7/ Vừa qua, UBND huyện Thống Nhất tổ chức trao tặng học bổng và các em đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019. Đến dự và chia vui động viên các em có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các phòng, ban cùng các em học sinh. Riêng phần Quỹ BTTE tỉnh trao tặng học bổng “ Vượt khó học giỏi” : 40 em, mỗi suất tri gía 1.500.000 đồng và hoc bổng “ Tiếp sức đến trường” : 40 em tri giá mỗi suất 1.000.000 đồng. Tổng kinh phí 100.000.000 đồng.

8/ Vừa qua, thực hiện công văn số 249/QBT- QLCTDA ngày 15/5/2019 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về việc báo cáo kết quả hỗ trợ trẻ em mồ côi cha mẹ được hỗ trợ dài hạn năm học 2018-2019. Qua năm học, kết quả 10 em đều giữ vững thành tích học tập từ khá, giỏi, các em nhận đủ số tiền cấp 5.000.000 đồng năm hoc. Đây là 10 em đã được Quỹ BTTE Việt Nam hỗ trợ lần thứ 5. Nhờ số tiền được cấp các em hàng năm đã bớt đi gánh nặng trong học tập, có điều kiện mua sắm quần áo, tập vở, dụng cụ học tập, có em mua được xe đạp để đi đến trường và các sinh hoạt khác. Đây cũng là niềm vui lớn nhất của ông bà, cô chú người nuôi dưỡng khi các em không còn cha mẹ bên cạnh.​

Quỹ BTTE