CÔNG BỐ KẾT LUẬN THANH TRA CÔNG TÁC BẢO TRỢ XÃ HỘI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

​Chiều ngày 03/5/2024, tại Hội trường UBND thành phố Long Khánh, Đoàn thanh tra theo Quyết định Thanh tra số 47/QĐ-TTr ngày 01/3/2024 của Chánh thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai tiến hành công bố Kết luận thanh tra về công tác quản lý nhà nước trong việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Long Khánh. Tham dự buổi công bố Kết luận thanh tra có ông Tăng Quốc Lập - Phó chủ tịch UBND thành phố Long Khánh; ông Cao Duy Thái - Chánh thanh tra Sở; thành viên Đoàn thanh tra, đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị và lãnh đạo của 15 phường, xã tên địa bàn thành phố.

165_800_06052024091858.jpg
Ông Cao Duy Thái - Chánh thanh tra Sở phát biểu tại buổi công bố Kết luận

Thay mặt Đoàn Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai, ông Phan Vũ Bình - Phó chánh thanh tra Sở, trưởng đoàn Thanh tra đã công bố toàn văn nội dung Kết luận thanh tra số 08/KL-TTr ngày 25/4/2024 của Chánh thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai về công tác quản lý nhà nước trong việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Long Khánh.

Theo kết luận thanh tra, trong thời gian qua UBND thành phố Long Khánh cơ bản đã thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch và các văn bản hướng dẫn liên quan đến công tác bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, Phòng Lao động – TBXH, UBND các phường, xã cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

265_800_06052024091858.jpg

Ông Phan Vũ Bình - Phó chánh thanh tra Sở, trưởng đoàn Thanh tra công bố nội dung Kết luận thanh tra

Tuy nhiên, Kết luận thanh tra cũng đã chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước trong việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội như: Thiếu công tác kiểm tra, giám sát; phường, xã thực hiện điều chỉnh đối tượng hưởng, mức hưởng chưa đúng, chưa kịp thời; chưa thường xuyên rà soát, cập nhật tình hình của đối tượng để lập thủ tục hưởng, điều chỉnh, chuyển đối tượng hoặc thôi hưởng trợ cấp xã hội thàng tháng kịp thời…

365_800_06052024091858.jpg
Ông Tăng Quốc Lập - Phó chủ tịch UBND thành phố Long Khánh phát biểu chỉ đạo các đơn vị liên quan

Trên cơ sở Kết luận thanh tra, Thanh tra Sở Lao động - TBXH đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Phòng Lao động - TBXH, UBND các phường, xã và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tập thể, các nhân có liên quan đến tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp để tổ chức khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong Kết luận.

Tại buổi công bố, ông Tăng Quốc Lập - Phó chủ tịch UBND thành phố Long Khánh đã thống nhất với Kết luận của Chánh thanh tra Sở và chỉ đạo UBND các phường, xã, các đơn vị có liên quan thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời theo Kết luận thanh tra./.