Công bố Quyết định, trao thẻ kiểm tra và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023 Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh

​Sáng ngày 7/9/2023, tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đội kiểm tra liên ngành về phòng, chống tệ nạn mại dâm của tỉnh (Đội kiểm tra liên ngành 178) tổ chức hội nghị công bố triển khai Quyết định thành lập, trao thẻ kiểm tra và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023. Đồng chí Nông Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở - Đội trưởng Đội kiểm tra liên ngành 178 dự, trao thẻ kiểm tra và chỉ đạo hội nghị.

Quyết định số 460/QĐ-UBND ngày 21/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về thành lập Đội kiểm tra liên ngành về phòng, chống tệ nạn mại dâm tỉnh Đồng Nai gồm 18 đồng chí đại diện các Sở, ngành của tỉnh: Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, trong đó Đội trưởng Đội kiểm tra liên ngành 178 của tỉnh là đồng chí Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trực tiếp phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội của ngành, Đội phó thường trực là đồng chí Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội, các Đội phó là lãnh đạo Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội, Phòng Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh.

1139_800_13092023092215.jpg
Đồng chí Nông văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH - Đội trưởng Đội kiểm tra liên ngành 178 trao thẻ kiểm tra cho các thành viên

Tại Hội nghị đồng chí Đặng Xuân Hòa - Đội phó thường trực Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh công bố Quyết định số 460/QĐ-UBND ngày 21/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai việc thành lập Đội kiểm tra liên ngành về phòng, chống tệ nạn mại dâm tỉnh Đồng Nai, cấp Thẻ kiểm tra cho thành viên Đội kiểm tra liên ngành về phòng, chống tệ nạn mại dâm tỉnh Đồng Nai, quy chế hoạt động và Kế hoạch hoạt động của Đội năm 2023.

2139_800_13092023092215.jpg
Đồng chí Đặng Xuân Hòa - Trưởng phòng Phòng chống tệ nạn xã hội - Đội phó Thường trực Đội kiểm tra  liên ngành 178 triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đề nghị các thành viên Đội cần tăng cường công tác rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng hoạt động mại dâm, các cơ sở đã được kiểm tra và có kết luận kiến nghị kiểm tra năm 2022 của Đội kiểm tra liên ngành 814 tỉnh, kết hợp công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật khi kiểm tra theo kế hoạch; do hoạt động của Đội liên ngành nên các thành viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, phối hợp chặt chẽ trong công tác triển khai các hoạt động của Đội; quan tâm công tác khen thưởng cho các thành viên tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
3139_800_13092023092215.jpg
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo kết luận hội nghị, đồng chí Nông Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở - Đội trưởng Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh đề nghị Đội cần rà soát chi tiết số lượng các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại các địa bàn, lựa chọn thời điểm kiểm tra cho phù hợp, chú trọng công tác tập huấn nâng cao năng lực, cập nhật văn bản cho các thành viên trong Đội, tổ chức trao đổi, chia sẻ thông tin để thực hiện tốt nội dung nhiệm vụ đề ra. Đối tượng được kiểm tra là các cơ sở kinh doanh, dịch vụ nhạy cảm dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm, vì vậy công tác kiểm tra phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, cần có sự thống nhất, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các thành viên để đạt kết quả, hiệu quả cao./.
Nguyễn Văn Lương - Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội