Đoàn liên ngành của tỉnh làm việc với các huyện, thành phố về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù 6 tháng đầu năm 2023.

​Thực hiện Văn bản số 10363/UBND-KGVX ngày 30/9/2022 của UBND tỉnh về việc thực hiện các nhiệm vụ của ngành Lao động -Thương binh và Xã hội trong năm 2023. Từ ngày 20/6 đến này 07/7/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành lập đoàn công tác đến làm việc với UBND các huyện, thành phố về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù 6 tháng đầu năm 2023. Đoàn do đồng chí Đặng Xuân Hòa - Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội làm trưởng đoàn, thành viên đoàn gồm đại diện lãnh đạo một số phòng, đơn vị Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tỉnh Đoàn Đồng Nai.

12317_800_31072023163518.jpg
 Đoàn làm việc với UBND huyện Tân Phú
 Tại các buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được; hạn chế, khó khăn và các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai nghiện ma túy; phòng, chống mại dâm; tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về; xây dựng xã, phường làm tốt công tác phòng, chống ma túy, mại dâm; đào tạo nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù,…

22317_800_31072023163518.jpg
Đoàn làm việc với UBND huyện Xuân Lộc

Kết luận tại các buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố tập trung tham mưu UBND cùng cấp thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để thực hiện có hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy, nhất là công tác cai nghiện ma túy tại tự nguyện gia đình, cộng đồng; chỉ đạo quyết liệt các đơn vị có liên quan tham mưu Chủ tịch UBND cấp huyện công bố Cơ sở điều trị, cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng tập trung cấp huyện đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng; thành lập Đội kiểm tra liên ngành về phòng, chống tệ nạn mại dâm. Đồng thời, tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về công tác phòng, chống và cai nghiện, quản lý sau cai nghiện ma túy ma túy, công tác phòng, chống mại dâm, mua bán người, đào tạo nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù, hoạt động các Đội Công tác xã hội tình nguyện, Điểm tư vấn hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng, các Mô hình “Hỗ trợ nhằm đảm bản quyền của người lao động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ phát sinh tệ nạn mại dâm”, Mô hình “Tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về” duy trì hoạt động hiệu quả, tổ chức các hoạt động theo nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Văn Lương - Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội