CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CỦA ĐOÀN CƠ SỞ SỞ LAO ĐỘNG - TBXH

​1. Hoạt động thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi đang sinh sống tại Chùa Diệu Pháp, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa

Được sự phê duyệt Đảng ủy Sở Lao động  - TBXH, trong tháng 3/2023, Đoàn cơ sở Sở Lao động - TBXH đã triển khai thực hiện Kế hoạch số 12/KH-ĐTN ngày 01 tháng 3 năm 2023 về việc tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2023.

Ngày 18/3/2023, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Lao động - TBXH tổ chức hoạt động thăm và tặng quà cho các em trẻ mồ côi đang sinh sống tại Chùa Diệu Pháp, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Cùng tham dự Chương trình có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Mộng Thu - UV BTV Đảng ủy Sở - Phó Giám đốc Sở và các bạn đoàn thanh niên của Sở.

1207_800_20072023105303.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Mộng Thu - UVBTV Đảng ủy Sở - Phó Giám đốc Sở cùng Thầy trụ trì Thích Thiện Tâm

Tại Mái ấm Chùa Diệu pháp có hơn 70 trẻ mồ côi đang sinh sống tại đây, trong chuyến đi này Ban chấp hành Đoàn cơ sở đã trao tặng những phần quà cho các em gồm:150 kg gạo, 20 thùng mì tôm. Tuy giá trị phần quà không lớn nhưng góp phần chia sẻ một phần nhỏ cho các em trong cuộc sống hiện nay tại Chùa, tạo cho các em cảm nhận được sự quan tâm, ấm áp và đùm bọc từ xã hội nhiều hơn.
2207_800_20072023105303.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Mộng Thu cùng BCH Đoàn cơ sở tặng quà cho các trẻ mồ côi tại Chùa

Thay mặt Đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Thanh Vân - Bí thư Đoàn cơ sở phát biểu cảm ơn Ban thường vụ Đảng ủy Sở, cảm ơn Thầy trụ trì Thích Thiện Tâm đã tạo điều kiện để tổ chức Chương trình, đồng thời nhấn mạnh mục đích Chương trình nhằm chia sẻ, đồng cảm với những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ thiếu may mắn cả về vật chất lẫn tinh thần.

3207_800_20072023105303.jpg
Đoàn thanh niên cùng chụp hình lưu niệm với Thầy Thích Thiện Tâm

Chào đón Đoàn là sự niềm nở của của các sư thầy nơi đây cùng với nụ cười của các em nhỏ. Thầy trụ trì Thích Thiện Tâm sau khi chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn, những nỗ lực của các em, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tấm lòng của Đảng ủy Sở và đặc biệt là tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn thanh niên Sở Lao động - TBXH.

4207_800_20072023105303.jpg
 Các bạn thanh niên vui chơi cùng trẻ mồ côi

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên gìn giữ và phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của thanh niên Sở Lao động - TBXH nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung.
2. Hoạt động Họp mặt truyền thống chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thực hiện Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2023, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam; góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của quốc gia trên biển; nêu cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
Ngày 20/3/2023, tại Hội trường Sở Lao động – TBXH tỉnh Đồng Nai, Đoàn cơ sở phối hợp với Phòng Chính trị - Ban chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức buổi họp mặt tuyên truyền ôn lại kỷ niệm về ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên truyền về tình hình biển đảo Việt Nam hiện nay cho các đoàn viên, thanh niên thuộc các Chi đoàn.
5207_800_20072023105303.jpg
 Đồng chí Nguyễn Thanh Vân - Bí thư Đoàn cơ ở và Thượng tá Nguyễn Hữu Thủy - Phó chủ nhiệm Chính trị

BCH Đoàn cơ sở rất vinh dự được mời Thượng tá Nguyễn Hữu Thủy - Phó chủ nhiệm chính trị là báo cáo viên tuyên truyền tại buổi họp mặt.
6207_800_20072023105303.jpg
Thượng tá Nguyễn Hữu Thủy trình bày tại buổi họp mặt
 Thông qua buổi họp mặt cán bộ, đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở được báo cáo viên trình bày về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; thực trạng quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; sự phát triển của lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam; quan điểm của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.​
7207_800_20072023105303.jpg
Đoàn viên thanh niên tập trung nghe báo cáo viên trình bày

BCH Đoàn cơ sở tổ chức buổi họp mặt rất mong muốn giúp ĐVTN hiểu rõ, nhận thức đúng về chủ quyền biển, đảo của nước ta; từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; đấu tranh chống các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
8207_800_20072023105303.jpg
Đoàn thanh niên chụp hình lưu niệm cùng Thượng tá Nguyễn Hữu Thủy

3. Dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai
Thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Đoàn thanh niên Sở Lao động - TBXH tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
9207_800_20072023105303.jpg
Các bạn đoàn thanh niên quét dọn lá khô trước khuôn viên Cổng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh
Trong buổi ra quân, có 10 đoàn viên, thanh niên đã tiến hành vệ sinh, quét dọn tại khu vực trước Cổng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền cho thế hệ trẻ và người dân cùng chung tay, nêu cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường. Đồng thời, phát huy vai trò, lực lượng nòng cốt của đoàn viên thanh niên trong  xung kích, tình nguyện tham gia  giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.