Tập huấn chương trình 2

​     Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình thẩm định Chương trình xây dựng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Sáng ngày 15/6, tại Hội trường Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình thẩm định Chương trình xây dựng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023 cho 192 cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cấp huyện, xã về công tác triển khai các quy trình, thủ tục thực hiện công tác thẩm định Chương trình 2 như: Các tiêu chí phân loại, chấm điểm đánh giá và biểu thống kê báo cáo về công tác xây dựng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm.

1127_800_12072023101916.jpg
​Toàn cảnh hội nghị tập huấn
 ​

Tại buổi tập huấn, các đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội 11 huyện, thành phố; cán bộ 170 xã, phường, thị trấn (lãnh đạo UBND/công an/công chức văn hóa - xã hội/Đội Công tác xã hội tình nguyện cấp xã) đã được nghe báo cáo viên Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thông tin về tình hình tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; những quy định của Nhà nước về phòng, chống mại dâm và cai nghiện ma túy; nội dung, các tiêu chí phân loại, chấm điểm công tác xây dựng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm;…

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp cho cán bộ thực hiện tại địa phương nắm bắt được những thông tin quan trọng trong công tác xây dựng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm. Đồng thời tuyên truyền đến người dân tham gia phát hiện, tố giác đấu tranh với tội phạm về ma túy, mại dâm, góp phần xây dựng xã, phường, thị trấn không còn có tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn./.

Nguyễn Văn Lương - Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội