HĐND tỉnh thăm và khảo sát hoạt động tại Trung tâm Công tác xã hội

​Sáng ngày 15/6/2023, đoàn công tác của HĐND tỉnh tới thăm và khảo sát tình hình tổ chức và hoạt động của Trung tâm Công tác xã hội. Tham gia đoàn có bà Hoàng Thị Bích Hằng - TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, bà Huỳnh Thị Kim Mai - Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - GĐ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các ông/bà lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Đoàn đã tiến hành thăm và khảo sát tình hình hoạt động của đối tượng và cán bộ nhân viên tại 03 cơ sở. Phó chủ tịch HĐND tỉnh bà Hoàng Thị Bích Hằng cho hay, người lao động tại các cơ sở của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đang thực hiện nhiệm vụ đặc thù, để chăm sóc cho hơn 320 đối tượng bảo trợ xã hội là trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già, người khuyết tật, người tâm thần. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn còn đòi hỏi người lao động phải có tình thương yêu mới có thể gắn bó lâu dài với công việc. Khối lượng công việc mà mỗi người lao động tại Trung tâm đang đảm nhận lớn, vất vả, trong khi thu nhập chưa tương xứng. Thực tế này đã được tỉnh ghi nhận và có sự quan tâm bằng việc xây dựng chính sách hỗ trợ thu nhập. Theo đó, chính sách này đang được các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện và sẽ sớm trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua.

1206_800_20062023075930.jpg
Bà Hoàng Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn khảo sát của HĐND tỉnh tặng quà hỗ trợ tại Trung tâm Công tác xã hội.

Dịp này, đoàn của HĐND tỉnh đã tặng quà cho 03 cơ sở của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh với số tiền 10.000.000 đồng.
     Bà Nguyễn Thị Thu Hiền GĐ Sở LĐTBXH cảm ơn HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh đã đến khảo sát, thăm, tặng quà và động viên đối tượng, cán bộ, nhân viên Trung tâm, và mong rằng HĐND tỉnh sớm xem xét thông qua chính sách hỗ trợ đặc thù cho viên chức của Trung tâm, để người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với đối tượng.
2206_800_20062023075930.jpg
3206_800_20062023075930.jpg
(Một số hình ảnh của Đoàn khảo sát tại cơ sở 1)