Vì một cộng đồng sạch ma túy

​       UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 134/KH-UBND về thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023.

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm nay với chủ đề là: “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy” sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 30/6 với nhiều hoạt động. Trong đó, trọng tâm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, đoàn thể, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội trong quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo nên một chiến dịch truyền thông phòng, chống ma túy trên phạm vi toàn tỉnh, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm, hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng, chống ma túy. Chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, phòng nừa; tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai nghiện; quản lý người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy; góp phần giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại của ma túy.

3136_800_13062023092605.jpg
 Ảnh minh họa​

Để thực hiện có hiệu kế hoạch nêu trên UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện; đồng thời yêu cầu việc triển khai thực hiện phải đồng bộ, hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức, lãng phí, phù hợp với từng ngành, địa phương và tình hình thực tế hiện nay trên địa bàn tỉnh.
Nguyễn Văn Lương - Phòng Phòng PCTNXH