TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Nhằm nâng cao kỹ năng “Nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp” cho cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ngày 15 tháng 6 năm 2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Mỹ thuật - Trang trí Đồng Nai. Tham gia lớp học có 83 học viên đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng định kỳ của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng mới nhất về nghiệp vụ quản lý, chuyển đổi số, quản lý chất lượng tiếp cận chuẩn quốc tế, quản lý tài chính, tài sản trong giáo dục nghề nghiệp, đổi mới sang tạo và hội nhập quốc tế, công tác truyền thông, quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở giáo dục nghề nghiệp… Do đó, việc học tập, bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ quản lí cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với cán bộ lãnh đạo của các cơ sở đào tạo được đánh giá là có ý nghĩa thiết thực đối với công tác quản lí của từng cơ sở đào tạo trong thời điểm hiện nay.

dn212072022-1.png
Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu khai mạc lớp học

Trong 5 ngày diễn ra Lớp bồi dưỡng, học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề như thực trạng và định hướng phát triển giáo dục nghề nghiệp Việt Nam trong thời gian tới; Quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Đổi mới quản lý nhà nước, quản trị đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo hướng hiện đại; Tổ chức, quản lý đào tạo theo tích lũy mô đun, tín chỉ; Quản lý và phát triển chương trình theo tiếp cận chuẩn đầu ra trong giáo dục nghề nghiệp; Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý và phát triển nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; Công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp; Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp; nâng cao hiệu quả dạy và học; Quản lý chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Giáo dục nghề nghiệp kết nối doanh nghiệp, thị trường lao động và giải quyết việc làm.

Các chuyên  đề này, sẽ giúp nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý của cán bộ quản lý của các trường cao đẳng, trường trung cấp và Trung tâm GDNN. Khóa đào tạo cấp chứng chỉ Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ trang bị và bổ sung những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa thiết thực trong công tác quản lý của mỗi cơ sở đào tạo hiện nay, qua đó giúp cho các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

dn212072022-2.png
Ts. Nguyễn Đức Hổ, Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp

Sau khi kết thúc khóa học, căn cứ vào kết quả thảo luận, bài thu hoạch, học viên sẽ được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình Nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp./.

Dạy nghề