TỔ CHỨC LỄ TRUY ĐIỆU, AN TÁNG 01 HÀI CỐT LIỆT SĨ TẠI HUYỆN NHƠN TRẠCH

​Sáng 24/4/2024, tại Công viên Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Ban chỉ đạo 24 huyện Nhơn Trạch phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức trang trọng lễ viếng, truy điệu và an táng 01 hài cốt liệt sĩ vừa tìm thấy tại ấp Bà Trường, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch.

5264_800_26042024152607.jpg
Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nhơn Trạch ngày 24/4/2024

Tham dự buổi lễ truy điệu có bà Nguyễn Thị Mộng Thu, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai; Thượng tá Nguyễn Hữu Thuỷ, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai; ông Lê Thành Mỹ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Nhơn Trạch; bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, bà Dương Thị Mỹ Châu, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, bà Phạm Thị Kiều Thu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch cùng toàn thể các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã Phước An; huyện Nhơn Trạch.

6264_800_26042024152607.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Mộng Thu, PGĐ Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai và đồng chí Lê Thành Mỹ, Bí thư huyện uỷ Nhơn Trạch di quách hài cốt đến nơi an táng

Trước đó, ngày 27/3/2024 trong quá trình thi công đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đã phát hiện một số vật dụng nghi là của liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến, tại tổ 4, ấp Bà Trường, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch. Đến 15 giờ chiều cùng ngày, Ban Chính sách, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và một số thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ đã tìm thấy 01 bộ hài cốt liệt sĩ.

7264_800_26042024152608.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Mộng Thu, PGĐ Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai và đồng chí Lê Thành Mỹ, Bí thư huyện uỷ Nhơn Trạch đặt hoa vào phần mộ liệt sĩ.

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc./.