Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai thông báo diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng (ứng cứu sự cố mạng)

Ngày 01/10/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Văn bản số 8338/SLĐTBXH-VP về triển khai thông báo diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng. Nội dung cụ thể như sau:

8338_trienkha.pdf8338_trienkhai.pdf

Giám đốc Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai thông báo diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng đến các phòng, đơn vị biết, phối hợp thực hiện các nội dung sau:

+ Thời gian tổ chức diễn tập thực chiến: Từ ngày 04/10/2024 đến ngày 10/10/2024.

+ Địa điểm tổ chức diễn tập: Chi nhánh Viettel tỉnh Đồng Nai (Địa chỉ: số 2047, đường Nguyễn Ái Quốc, KP3, Phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, Đồng Nai)

+ Phạm vi diễn tập: Đội tấn công, đội phòng thủ triển khai trên Hệ thống thông tin của tỉnh (bao gồm các Sở, ngành), huyện (bao gồm các phòng, ban), xã.

+ Nhiệm vụ, nội dung diễn tập: theo Kế hoạch số 240/KH-UBND ngày 09/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Để chương trình diễn tập đạt hiệu quả, đúng nội dung Kế hoạch, đặc biệt nâng cao ý thức, trách nhiệm của công chức, viên chức đối với việc phòng, chống, chủ động khôi phục các hệ thống thông tin, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Trưởng các phòng, đơn vị triển khai cho toàn thể công chức, viên chức do đơn vị quản lý biết rõ thời gian diễn tập; chủ động phòng ngừa các hình thức tấn công, khai thác lỗ hỏng, ý thức phòng tránh, đảm bảo an toàn thông tin từ các đội diễn tập; rà soát lại nội quy, quy chế đảm bảo an toàn thông tin, nhắc nhở tuân thủ quy trình phòng ngừa, xử lý sự cố khi xảy ra tình huống mất an toàn thông tin.

Đồng thời, cử Công chức Phạm Văn Quân – chuyên viên Văn phòng Sở - thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh tham dự đầy đủ các buổi tập huấn, huấn luyện do Trung tâm VNCERT triển khai, tích cực tham gia các hoạt động phòng thủ, khôi phục sự cố theo hướng dẫn, chương trình diễn tập và quy chế đảm bảo an toàn thông tin của Sở.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các phòng, đơn vị nghiên cứu thực hiện./.