TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC VÀ HIỆU QUẢ QUẢN LÝ VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG

​Ngày 26/6/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý về an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động cấp huyện, cấp xã thuộc các đơn vị huyện Vĩnh Cửu và thành phố Biên Hòa.

137_800_03072024132652.jpg
 Toàn cảnh hội nghị

Thông qua tập huấn đại biểu nắm được: Những quy định pháp luật mới   về công tác an toàn, vệ sinh lao động, về quản lý vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp trong sản xuất kinh doanh, các yếu tố kỹ thuật vệ sinh lao động, biện pháp phòng ngừa độc hại và bệnh nghề nghiệp; hướng dẫn thu thập, lưu trữ, tổng hợp, công bố, đánh giá về tình hình tai nạn lao động và sự cố gây mất an toàn, vệ sinh lao động nghiêm trọng; các quy định về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc theo quy định tại Nghị định số 88/2020/NĐ-CP ngày 28/07/2020 của Chính phủ; được trang bị kỹ năng, cách thức xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện pháp luật an toàn, vệ sinh lao động.

237_800_03072024132652.jpg
Báo cáo viên Sở LĐ-TBXH triển khai, hướng dẫn nội dung tập huấn

Cũng tại hội nghị đại biểu được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn thống kê, báo cáo tai nạn lao động đối với người làm việc không theo hợp đồng lao động; trình tự xác lập biên bản ghi nhận tai nạn lao động đối với người làm việc không theo hợp đồng lao động.