Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ về công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng

​Sáng ngày 29/5/2024, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ về công tác tiếp cận hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng và công tác hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền của người lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ pháp sinh tệ nạn mại dâm tỉnh Đồng Nai năm 2024. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Sở, ông Đặng Xuân Hòa, Trưởng phòng Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội chủ trì Lễ khai giảng. Tham dự Lễ khai giảng có 119 học viên là thành viên Mô hình “Tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng”, thành viên Mô hình “Hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền của người lao động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ phát sinh tệ nạn mại dâm”, chuyên viên phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cấp huyện, chuyên viên phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn tệ nạn mại dâm, công tác tiếp cận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán cấp tỉnh, viên chức và người lao động tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh.

1537_800_03072024153422.jpg
Ông Đặng Xuân Hòa, Trưởng phòng PCTNXH phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Đặng Xuân Hòa, Trưởng phòng Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội nêu rõ, việc tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ về công tác tiếp cận hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng và công tác hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền của người lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ pháp sinh tệ nạn mại dâm tỉnh Đồng Nai năm 2024 nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời thống nhất về nhận thức, hành động, cũng như những quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đối với công tác này.

Để lớp bồi dưỡng đạt chất lượng, hiệu quả tốt, ông Đặng Xuân Hòa đề nghị Ban Tổ chức lớp bồi dưỡng thực hiện nghiêm túc những quy định về việc tổ chức lớp học; chuẩn bị đảm bảo những điều kiện tốt nhất để phục vụ lớp bồi dưỡng; các đồng chí học viên tham dự lớp bồi dưỡng đầy đủ, tiếp thu nghiêm túc các nội dung được các báo cáo viên truyền đạt và tập trung thảo luận làm rõ những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc; chấp hành tốt các nội quy, quy định của lớp học.

1637_800_03072024153422.jpg
Tiến sĩ Tào Quang Tiến, GV Khoa CTXH, Trường ĐHLĐXH (Cơ sở II) trình bày các chuyên đề tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được giảng viên của Trường Đại học Lao động xã hội cung cấp thông tin, những vấn đề lý luận về nạn nhân bị mua bán và người mại dâm; chính sách pháp luật liên quan đến người bán dâm và nạn nhân bị mua bán, đồng thời truyền đạt chuyên sâu các nội dung chuyên đề như: Kỹ năng tiếp cận, tư vấn, kỹ thuật cung cấp dịch vụ hỗ trợ hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho người bán dâm, nạn nhân bị mua bán, … những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại địa phương đã được giảng viên trả lời, trao đổi, tháo gỡ.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu đã được cập nhật nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác tham mưu thực hiện, tiếp cận, vận động, hỗ trợ người bán dâm, nạn nhân bị mua bán hoà nhập cộng đồng; bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người bán dâm, cũng như nâng cao hiệu quả công tác tiếp cận, giúp đỡ người bán dâm, nạn nhân bị mua bán được thụ hưởng các dịch vụ hỗ trợ xã hội tại cộng đồng./.