Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023

​Ngày 08/01/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 33/QĐ-UBND về việc công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện. Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được đánh giá xếp loại xuất sắc, đạt 92,486 điểm đứng thứ 3 toàn tỉnh.

Đối với kết quả chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành thì có 10 đơn vị xếp loại xuất sắc, 7 đơn vị xếp loại tốt và 4 đơn vị không xếp hạng (Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Dân tộc, Ban Quản lý khu công nghệ cao công nghệ sinh học).

1243_800_04032024141842.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
chủ trì hội nghị đối thoại về thực hiện thủ tục hành chính

Trong năm 2023, để đạt được thành tích xuất sắc nêu trên, Đảng ủy Sở đã thường xuyên chỉ đạo đôn đốc, kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện các kế hoạch về công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính tại các phòng, đơn vị trực thuộc hàng tuần, hàng tháng; Nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, giải pháp để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính trong năm 2023, việc đề ra giải pháp thực hiện đối với mỗi tiêu chí và tiến độ thực hiện là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu góp phần cải thiện chỉ số cải cách hành chính, cải thiện chỉ số mức độ hài lòng của người dân đạt 99,38%.
1343_800_04032024141842.jpg
Kết quả chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành năm 2023

So với năm 2022, các chỉ số cải cách hành chính của Sở đã được khắc phục nhiều mặt hạn chế như: Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cải cách hành chính, công tác tổ chức cán bộ, chất lượng Trang Thông tin điện tử; sáng kiến cải cách hành chính; đề xuất, kiến nghị phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính; xử lý kịp thời các phản ánh kiến nghị của người dân và doanh nghiệp. Một số hạn chế trong công tác cải cách hành chính năm 2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục đề ra trong kế hoạch cải cách hành chính năm 2024 để tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính như: công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, công tác thực hiện số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính….

Hoàng Nguyên - Văn phòng Sở