Bảo vệ chăm sóc trẻ em - Bình đẳng giới

TIN TẬP HUẤN PHÒNG NGỪA LAO ĐỘNG TRẺ EM TẠI TRƯỜNG HỌC

Từ ngày 02 tháng 4 đến ngày 19 tháng 4 năm 2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức được 16 lớp tập huấn cho gần 5.000 giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường THCS tại 08 huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh về nội dung phòng ngừa lao động trẻ em

TẬP HUẤN VỀ BẢO VỆ TRẺ EM TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG

Ngày 29 tháng 3 năm 2024, tại Hà Nội Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) tại Việt Nam tổ chức tập huấn về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng cho đội ngũ những người làm công tác giáo dục, bảo vệ trẻ em cấp tỉnh, huyện, xã của các ngành: Lao động - Thương binh và Xã hội; công an, giáo dục và đào tạo; thông tin và truyền thông.

TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN VỀ LAO ĐỘNG TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN TRẺ EM, CHĂM SÓC TRẺ EM MỒ CÔI GIAI ĐOẠN 2023 - 2030 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Ngày 8/12/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành Quyết định số 1591/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi giai đoạn 2023 - 2030 (Chương trình). Chương trình được thực hiện trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu trẻ em được chăm sóc sức khỏe tâm thần, trẻ em có vấn đề về sức khỏe tâm thần, trẻ em mồ côi được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ phù hợp nhằm thực hiện các quyền của trẻ em, chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em.

ĐỒNG NAI TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI NĂM 2023

Sáng ngày 15/11/2023, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể Thao tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Biên Hòa tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 (gọi tắt là Lễ phát động) với chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về bảo vệ, chăm sóc trẻ em và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ năm 2023

Từ ngày 25/10/2023 đến ngày 02/11/2023, Sở Lao động - thương binh và xã hội đã tổ chức 17 lớp tập huấn truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng về bảo vệ, chăm sóc trẻ em và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ tại các huyện, thành phố Long Khánh, kết quả có gần 1700 đại biểu tham dự.

Hội thao trẻ em các cơ sở bảo trợ xã hội lần thứ VIII năm 2023

Ngày 05/11/2023, Sở Lao động - Thương binh và xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức hội thao cho trẻ em các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Nai lần VIII năm 2023, tại Khu du lịch Biển Bồng Sơ - Thành phố Thủ Đức - TPHCM

TẬP HUẤN HỖ TRỢ TRẺ EM KHUYẾT TẬT

Trong 02 ngày 30 và 31 tháng 10 năm 2023, tại Khách sạn IBIS Sài Gòn, số 02 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Cục Trẻ em đã tổ chức tập huấn nội dung hỗ trợ trẻ em khuyết tật hòa nhập với cộng đồng năm 2023

Tập huấn nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho học sinh, sinh viên các trường nghề

Từ ngày 04 - 06/10/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức 5 lớp tập huấn nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho học sinh, sinh viên 05 Trường Cao đẳng nghề, cụ thể: Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc tại huyện Tân Phú, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LiLama và Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai tại huyện Long Thành, Trường Cao đẳng Cơ giới - Thủy lợi và Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc tại huyện Trảng Bom.

HỘI THẢO CÔNG TÁC TRẺ EM NĂM 2023

Chiều ngày 25/9/2023, Đoàn kiểm tra của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thảo về nội dung kiểm tra giám sát Quyết định số 782/QĐ-TTg ngày 27/5/2021 về phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em và Quyết định 1438/QĐ-TTg ngày 29/10/2018 về hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận dịch vụ tại cộng đồng