Thứ 6 - 26/02/2016
Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI HỘI ĐỒNG AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2022

Ngày 26/8/2022, Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, tham dự Hội nghị có 200 đại biểu là thành viên Hội đồng, đại diện Lãnh đạo UBND và Liên đoàn lao động các huyện, Tp. Long Khánh, Tp. Biên Hòa và đại diện tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đại diện các Sở, ngành: Xây dựng, Công thương, Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát biểu tham luận và đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong thời gian tới thuộc lĩnh vực quản lý. Thanh tra Sở báo cáo tình hình xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động. Đồng thời, tại buổi Hội nghị có 02 doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi các kinh nghiệm trong công tác quản lý ATVSLĐ tại đơn vị mình. Các nội dung được chia sẻ, trao đổi xoay quanh công tác tự đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động do Ban an toàn nhà máy thực hiện như: việc xây dựng văn hóa an toàn tại doanh nghiệp để góp phần ngăn ngừa tai nạn lao động & bệnh nghề nghiệp, sự cam kết của lãnh đạo doanh nghiệp trong công tác ATVSLĐ không phải chỉ thể hiện bằng khẩu hiệu mà bằng hành động cụ thể và khoa học và cuối cùng là sự tham gia của 100% lực lượng lao động không phân biệt phòng/ban, vị trí công tác trong công tác ATVSLĐ tại doanh nghiệp.

Một số chia sẻ của doanh nghiệp đã được Chủ tịch Hội đồng và các thành viên trong Hội đồng ghi nhận để tổng hợp và qua đó nhân rộng các mô hình quản lý tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh đã có ý kiến đối với các Sở, ngành, địa phương:

- Tiếp tục phối hợp thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đến các doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động có nhiều yếu tố gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

- Các Sở, ngành, địa phương rà soát lại ngành nghề thuộc lĩnh vực, địa phương quản lý có những yếu tố, nguy cơ nào trực tiếp gây ra mất an toàn lao động để đưa ra khuyến cáo và biện pháp phòng tránh chia sẻ trên phương tiện thông tin đại chúng.

- Các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh Xây dựng và thực hiện đầy đủ nội quy, quy trình làm việc đảm bảo an toàn của thiết bị và nơi làm việc; trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động; cải thiện điều kiện lao động; kiểm định máy móc, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động; định kỳ hàng năm tổ chức các lớp huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động theo quy định

Một số hình ảnh tại Hội nghị

csld07092022-1.png
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền  -  Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị


csld07092022-2.png
Đại diện Công ty Chang Shin Việt Nam TNHH  -  phát biểu tham luận tại Hội nghị


csld07092022-3.png
Đại diện Công ty TNHH Dệt may Eclat đặt câu hỏi  tại Hội nghị


csld07092022-4.png
Đại diện Phòng CSLĐ giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp


csld07092022-5.png
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền  -  Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ tỉnh kết luận Hội nghị​


Phòng Chính sách lao động

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện, thông tin cung cấp trên Trang TTĐT Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh Đồng Nai 

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai. 
Địa chỉ: Địa chỉ: 207, Hà Huy Giáp, KP2, Quyết Thắng, Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. 
ĐT: 0251.3847.798 - Fax: 0251.3846.186 - Email: sldtbxh@dongnai.gov.vn​ - Website: http://sldtbxh.dongnai.gov.vn​

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai


Chung nhan Tin Nhiem Mang