Lao động, tiền lương và BHXH

Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật ban hành năm 2018 về lao động, tiền lương, quan hệ lao động và nội dung cải cách chính sách tiền lương. Cập nhật: 16-12-2018 11:30

Ngày 13 và 14 tháng 12 năm 2018 tại TP.Nha Trang, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật ban hành năm 2018 về lao động, tiền lương, quan hệ lao động và nội dung cải cách chính sách tiền lương. Tham dự Hội nghị có Ông Tống Văn Lai và ông Nguyễn Xuân Tường - Phó cục trưởng Cục quan hệ lao động và Tiền lương, đại diện các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban quản lý các KCN thuộc các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ.

ldtl17122018-1.jpg
Ông Nguyễn Xuân Tường - Phó Cục Trưởng Cục QHLĐ&TL phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn của Cục Quan hệ lao động và Tiền lương đã tổ chức triển khai các văn bản hướng dẫn mới như Nghị định số 148/2018/NĐ-CP ngày 24/10/2018 sử​a đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/1/2015 của Chính phủ; Nghị định số 149/NĐ-CP ngày 7/11/2018 quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 Bộ luật Lao động về quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, Thông tư số 07/2018/TT-BLĐTBXH ngày 01/8/2018 của Bộ LĐTB&XH hướng dẫn xây dựng phương án sử dụng lao động và thực hiện chính sách đối với người lao động khi cổ phần hóa theo Nghị định số 126/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 của Chính phủ.....

ldtl17122018-.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Thông qua Chương trình Hội Nghị đã hỗ trợ cho cán bộ các đơn vị nắm được các điểm mới của các văn bản hướng dẫn thi hành để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả tại địa phương. Đồng thời, tại Hội nghị nhiều vấn đề đã được các đại biểu bàn bạc trao đổi với nhiều ý kiến, quan điểm khác nhau về chính sách cải cách tiền lương trong thời gian tới. Trên cơ sở kết quả trao đổi của Hội nghị, Cục quan hệ lao động và Tiền lương sẽ tham mưu Lãnh đạo Bộ có những chỉ đạo, phối hợp kịp thời, tạo thuận lợi cho các tỉnh, thành phố triển khai có hiệu quả các nội dung về lao động, tiền lương nhằm ổn định tình hình quan hệ lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại các doanh nghiệp.

LĐTLBHXH