Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Thanh tra

 
HỘI THẢO THAM VẤN TÌNH HÌNH TUÂN THỦ PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG TRONG NGÀNH CHẾ BIẾN GỖ TẠI ĐỒNG NAI Cập nhật: 10-12-2018 12:04
hực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về triển khai chiến dịch Thanh tra năm 2019 đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến các sản phẩm từ gỗ
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về triển khai chiến dịch Thanh tra năm 2019 đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến các sản phẩm từ gỗ. Trong khuôn khổ hợp tác giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), ngày 04/12/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế tổ chức Hội thảo tham vấn tình hình tuân thủ pháp luật lao động trong ngành chế biến, gia công các sản phầm từ gỗ. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh Thanh tra Bộ Lao động - TBXH, ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động - TBXH, bà Andrea Price, Cố vấn trưởng Dự án - đại diện Văn phòng Tổ chức ILO tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh và đại diện là lãnh đạo, cán bộ làm công tác nhân sự, chủ tịch công đoàn cơ sở của 15 doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực chế biến, gia công các sản phẩm từ gỗ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
TT10122018-1.jpg
Đại biểu tham dự Hội thảo

 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh Thanh tra Bộ cho biết: Hội thảo là dịp để Thanh tra Bộ, Thanh tra Sở Lao động - TBXH và các ngành có liên quan nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến gỗ đã và đang gặp phải. Từ đó cơ quan quản lý nhà nước đề ra những giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ đúng pháp luật lao động, Luật An toàn, vệ sinh lao động tại đơn vị. Tìm được kênh thông tin phù hợp để tiếp nhận và phản hồi các trao đổi giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước nói chung và Thanh tra lao động nói riêng.

TT10122018-2.jpg
Ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh Thanh tra Bộ LĐTBXH phát biểu tại Hội thảo

 

Bà Andrea Price - Cố vấn Trưởng Dự án chia sẻ: “Trong các năm 2016, 2017, Tổ chức Lao động quốc tế đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai thực hiện nhiều các hoạt động nhằm cải thiện điều kiện làm việc đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như: Điện tử, thi công công trình xây dựng. Tổng kết hoạt động, chúng tôi nhận thấy các hoạt động đã đưa đến hiệu quả tích cực, đúng mục đích và yêu cầu của ILO trong tiến trình cải thiện điều kiện làm việc, đem lại môi trường lao động tốt hơn, thân thiện hơn. Và chúng tôi tin tưởng rằng, qua Hội thảo tham vấn hôm nay, ILO sẽ cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai xây dựng kế hoạch thực hiện tốt trong tiến trình tuân thủ pháp luật lao động đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến gỗ”.

TT10122018-3.jpg
Bà Andrea Price - Cố vấn Trưởng Dự án phát biểu tại Hội thảo

Trong phần thảo luận, đại biểu đến từ các doanh nghiệp tập trung nhiều ý kiến về những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, đồng thời cùng trao đổi, đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Các đại biểu nhấn mạnh cần tăng cường công tác tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ nhân sự; tuyên truyền việc chấp hành pháp luật lao động, Luật An toàn, vệ sinh lao động đến người sử dụng lao động và người lao động, tăng cường công tác thanh, kiểm tra để việc tuân thủ các quy định của pháp luật lao động, Luật An toàn, vệ sinh lao động đạt kết quả cao.

TT10122018-4.jpg
Đại biểu thảo luận, trao đổi tại Hội thảo

Phát biểu trước Hội thảo, Ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động - TBXH tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thanh tra Bộ; cam kết Sở Lao động - TBXH phối hợp tốt với Tổ chức Lao động quốc tế thực hiện đồng bộ và hiệu quả công tác thanh tra trong lĩnh vực chế biến gỗ năm 2019 đạt kết quả cao theo đúng định hướng của Thanh tra Bộ và trong khuôn khổ hợp tác giữa Sở Lao động - TBXH với Tổ chức lao động quốc tế.

TT10122018-5.jpg
Ông Hồ Văn Lộc - PGĐ Sở Lao động - TBXH phát biểu tại Hội thảo

​THANH TRA SỞ 

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán