Người có công

Cách tra cứu thông tin trên Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ Cập nhật: 22-11-2018 02:51
Để tìm kiếm thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, các gia đình, thân nhân liệt sĩ hiện nay có thể tra cứu thông tin tại trang web http://thongtinlietsi.gov.vn của Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội. Cụ thể như sau:

ncc22112018-1.jpg

Các nội dung hiển thị trên Cổng thông tin bao gồm Danh sách các nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước, Bản đồ chỉ đường đến nghĩa trang, Hình ảnh tổng quan của nghĩa trang, Sơ đồ khu mộ trong nghĩa trang, Danh sách mộ, hình ảnh từng ngôi mộ trong nghĩa trang. Với 5 nghĩa trang Quốc gia Đường 9, Trường Sơn, Tân Biên, Việt - Lào và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận có thể hiển thị bản đồ Google Maps.

Thân nhân liệt sĩ có thể tìm theo thông tin nghĩa trang và sẽ hiển thị sơ đồ các khu mộ trong nghĩa trang và có thể từ đó tra cứu thông tin của từng ngôi mộ. Hoặc có thể tìm theo tên liệt sĩ và sẽ hiển thị nghĩa trang, vị trí phần mộ trong nghĩa trang và hình ảnh bia mộ.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ online

Bước 1:

Bạn đọc truy cập vào link dưới đây để vào trang tra cứu mộ liệt sĩ: http://www.thongtinlietsi.gov.vn/tra-cuu

Bước 2:

Giao diện trang sẽ chia các phần thông tin tìm kiếm thành Tên liệt sĩ, năm sinh, năm hi sinh, quê quán, nghĩa trang yên nghỉ.

ncc22112018-2.JPG

1. Trường hợp nhớ đầy đủ thông tin liệt sĩ

Nếu người tìm nhớ đầy đủ thông tin liệt sĩ muốn tìm, hãy nhập thông tin vào các khung Tên, địa chỉ Nghĩa trang, Nghĩa trang an nghỉ, rồi nhấn vào khung Tìm kiếm. Kết quả sẽ hiển thị ngay bên dưới nếu có. Ở từng tỉnh sẽ có các nghĩa trang để người dùng tìm và nhấn chọn.

Lưu ý trong trường hợp này người đi tìm cần phải nhớ chính xác toàn bộ thông tin của liệt sĩ để tìm chính xác vị trí của mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.

2. Tìm mộ liệt sĩ theo Tên

Nếu gia đình chỉ nhớ tên liệt sĩ, không biết tỉnh hy sinh, Nghĩa trang chôn cất thì trang web sẽ liệt kê toàn bộ những liệt sĩ có tên trong cơ sở dữ liệu để gia đình tham khảo.

ncc22112018-3.JPG

Kích vào nút Tiểu sử sẽ ra thông tin bia mộ, tên Nghĩa trang, Địa chỉ nghĩa trang, Số mộ, Ngày hy sinh. Gia đình có thể dựa theo ngày báo tử nhận được để thêm cơ sở tìm mộ liệt sĩ.

3. Tìm mộ liệt sĩ theo Tỉnh hy sinh, Nghĩa trang

Khi nhớ chính xác tỉnh hy sinh, Nghĩa trang chôn cất thì trang web cũng sẽ liệt kê toàn bộ liệt sĩ theo thông tin đã nhập. Một số liệt sĩ sẽ có thêm Ngày sinh nên gia đình cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Trên đây là cách sử dụng Cổng thông tin tìm kiếm mộ liệt sĩ thongtinlietsy.gov.vn, tra cứu mộ liệt sĩ trên khắp tỉnh thành cả nước. Hiện tại trang web vẫn đang tiếp tục cập nhật thêm cơ sở dữ liệu, giúp các thân nhân đi tìm mộ liệt sĩ được thuận tiện và chính xác hơn.

P.NCC