Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Lao động, tiền lương và BHXH

 
​HỘI THẢO Công tác phối hợp thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội trong các loại hình doanh nghiệp Cập nhật: 16-09-2018 05:44
Thực hiện Kế hoạch số 11324/KH-UBND ngày 02/11/2017 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” giai đoạn 2017-2021 trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 11324/KH-UBND ngày 02/11/2017 của UBND tỉnh Đồng Nai  về việc tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” giai đoạn 2017-2021 trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch số 03/KH- LĐTBXH ngày 09/01/2018 của Sở Lao động TBXH Đồng Nai về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động năm 2018. Ngày 06/9/2018 tại Nhà khách 71, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thảo về công tác phối hợp thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

ldtl19092018-1.jpg 

Quang cảnh buổi Hội thảo

 

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các đơn vị: Bảo hiểm xã hội tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban quản lý các KCN và hơn 200 đại biểu đến từ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã tập trung làm rõ các nội dung liên quan đến việc thực hiện công tác bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp theo Luật Bảo hiểm xã hội trong thời gian qua, những thuận lợi, khó khăn và những giải pháp trong thời gian. Theo đánh giá của Ông Phạm Minh Thành - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh “ Thời gian qua bên cạnh một số doanh nghiệp chấp hành tốt việc tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động thì vẫn có một số doanh nghiệp chậm đóng hoặc đóng cho người lao động chưa đầy đủ theo quy định, dẫn đến quyền lợi của người lao động cũng bị ảnh hưởng….” Đồng thời theo Liên đoàn Lao động tỉnh mức xử lý vi phạm hành chính đối với việc vi phạm các quy định về Bảo hiểm xã hội theo Nghị định 95/2013/NĐ-CP và Nghị định 88/2015/NĐ-CP cao nhất đối với doanh nghiệp chỉ 75.000.000 đồng là chưa đủ sức răn đe do vậy tình trạng vi phạm còn phổ biến, cơ chế giao liên đoàn lao động đại diện khởi kiện daonh nghiệp nợ BHXH chưa đem lại hiệu quả….

Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội - Ông Cao Duy Thái - Trưởng phòng Phòng Lao động - Tiền lương và Bảo hiểm xã hội đã trình bày kết quả công tác quản l‎ý nhà nước về bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, những nội dung định hướng về Đề án cải cách chính sách BHXH trong Nghị quyết 28/NQ-TW ngày 23/5/2018 của BCH TW khóa XII.

ldtl19092018-2.jpg 

Ông Kiều Minh Sinh – Đại diện LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội thảo

 

Tại phần thảo luận Ban Tổ chức đã tiếp nhận và giải đáp trên 40 lượt kiến nghị của các doanh nghiệp liên quan đến việc thực hiện chính sách BHXH tại doanh nghiệp. Nhìn chung Hội thảo đã diễn ra trong không khí hết sức sổi nổi, thẳng thắn, nhiều vấn đề cụ thể được trao đổi giải đáp theo yêu cầu của doanh nghiệp.

ldtl19092018-3.jpg 

Ông Nguyễn Văn Cảnh – Chánh Thanh tra Sở trao đổi tại Hội thảo

 

Kết thúc Hội thảo, thay mặt Ban Tổ chức, Ông Cao Duy Thái - Trưởng phòng Phòng Lao động - Tiền lương và Bảo hiểm xã hội đã đánh giá cao chất lượng của Hội thảo cũng như tinh thần làm việc và những ý kiến đóng góp của tất cả các đại biểu đến tham dự hội thảo. Các ý kiến khó khăn, vướng mắc sẽ được đơn vị tổng hợp, xem xét nhằm có các giải pháp cụ thể để từng bước tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội ./.

​Phòng Lao động - Tiền lương và Bảo hiểm xã hội.

 

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán