Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Dạy nghề

 
Thí sinh Trường Cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai đạt huy chương bạc tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan Cập nhật: 10-09-2018 11:45
Với thông điệp"ASEAN Skills, Crafting the Future" _ "Kỹ năng nghề ASEAN, Kiến tạo tương lai", Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 diễn ra từ ngày 26/8/2018 đến ngày 05/9/2018 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm IMPACT, Muang Thong Thani, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan.

Với thông điệp"ASEAN Skills, Crafting the Future" _ "Kỹ năng nghề ASEAN, Kiến tạo tương lai", Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 diễn ra từ ngày 26/8/2018 đến ngày 05/9/2018 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm IMPACT, Muang Thong Thani, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan. Đây là lần thứ 3 Thái Lan đăng cai và tổ chức kỳ thi tay nghề ASEAN. Kỳ thi lần này được tổ chức ở 26 nghề trong đó có 24 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn với sự tham gia của 331 thí sinh và hơn 1000 đại biểu đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN. Đoàn Việt Nam dự thi đủ 26 nghề với 52 thí sinh.

dn11092018-1.jpg

Tổng cục trưởng Giáo dục nghề nghiệp thăm, động viên nghề Robot di động

Tài kỳ thi này, Đoàn Việt Nam tham gia đầy đủ, tích cực và có trách nhiệm vào tất cả các hoạt động của kỳ thi, được nước chủ nhà Thái Lan và bạn bè các nước trong khối Asean đánh giá rất cao về sự nghiêm túc, thái độ thân thiện và đóng góp hiệu quả trong kỳ thi năm nay, góp phần nâng cao hình ảnh quốc gia trong khối Asean.

Kết quả của Đoàn Việt Nam như sau:

- Đã xuất sắc đạt thành tích ở 22 trong 24 nghề thi chính thức;

- Theo tổng số điểm: đoàn Việt Nam đạt 32.576 điểm, xếp thứ hai sau chủ nhà Thái Lan là 33.267 điểm;

- Theo huy chương: Đoàn Việt Nam giành vị trí thứ 3 toàn đoàn về tổng sắp huy chương xếp sau Thái Lan và Indonesia tại Kỳ thi với 7 thí sinh đoạt HCV, 7 thí sinh đoạt HCB và 6 thí sinh đoạt HCĐ và 16 Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc. Các nghề đạt huy chương lần lượt như sau:

+ HCV gồm: Bảo trì máy gia công kỹ thuật số CNC, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Lắp cáp mạng thông tin, Ốp lát tường và sàn và nghề Xây gạch;

+ HCB gồm: Cơ điện tử, Robot di động, Điện tử, Lắp cáp mạng thông tin, Ốp lát tường và sàn;

+ HCĐ gồm: Tự động hoá công nghiệp; Thiết kế và phát triển trang web; Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Công nghệ thời trang và nghề Điện lạnh

+ 16 thí sinh đạt Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc (đạt từ 700 điểm trở lên) ở các nghề: Hàn, Điện tử, Thiết kế và phát triển trang web, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Thiết kế đồ hoạ, Công nghệ thời trang, Công nghệ ô tô, Lắp đặt điện dân dụng, Điện lạnh, Mộc mỹ nghệ, Mộc dân dụng, Chăm sóc sắc đẹp, Dịch vụ Nhà hàng, và Nấu ăn. Với kết quả trên, chúng ta cũng xếp thứ  2 trong 10 nước dự thi về số Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc mà các em đạt được (có 3 nước không có huy chương và chỉ có duy nhất 1 Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc). Em Nguyễn Thị Doan, nghề Công nghệ thời trang (đoạt giải nhất quốc gia - Best of nation).

Theo đánh giá tại kỳ thi, kết quả trên của đoàn Việt Nam là một thành công và đã đạt được mục tiêu đề ra vì thời gian gần đây, các kỳ thi tay nghề ngày càng được các nước trong khu vực quan tâm, trú trọng đầu tư mạnh mẽ cả về thời gian, khoa học công nghệ, chuyên gia và tài chính cho công tác huấn luyện và đào tạo thí sinh.

dn11092018-2.jpg

Thí sinh nghề Robot di động nhận huy chương bạc


Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 có số nghề lớn nhất được tổ chức từ trước đến nay (26 nghề) và lần đầu tiên tổ chức thi 2 nghề mới, trong đó có một nghề mới ra đời trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đó là nghề Kết nối vạn vật Internet (IOT). Kỳ thi được đánh giá rất thành công trên các phương diện về chuyên môn, về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, công tác tổ chức, công tác hậu cần, an ninh an toàn và đặc biệt là việc nước chủ nhà quyết tâm đổi mới nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi ngày càng tiến gần với chất lượng kỳ thi tay nghề thế giới. Cụ thể, Ban tổ chức Kỳ thi của Thái Lan đã mạnh dạn lần đầu tiên áp dụng biện pháp chấm điểm bằng phương pháp đo lường và phán quyết (Masurement và Jugement) của Kỳ thi tay nghề thế giới thay cho cách chấm điểm cũ là chấm điểm khách quan và chủ quan; mặt khác, mời nhóm chuyên gia quốc tế từ kỳ thi tay nghề thế giới về quan sát, đánh giá đề xuất cải tiến nâng cao chất lượng, uy tín kỳ thi đồng thời tham gia chấm điểm độc lập thí điểm ở một số nghề.

Tại kỳ thi lần này, Việt Nam đã hỗ trợ huấn luyện cho các thí sinh của nước bạn Lào 5 nghề và các thí sinh đều đạt Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc.

Kết thúc Hội thi, thí sinh nghề Robot di động của Trường Cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai đạt huy chương bạc là em Nguyễn Đức Duy (sinh ngày 20/8/1998) và em Đặng Tấn Đạt (sinh ngày 20/4/1997) chỉ đứng sau vận động nước chủ nhà Thái Lan.

Kết quả trên là thành công và đạt được mục tiêu đề ra ban đầu của nhà trường. Lần thứ 3 liên tiếp trường Cao đẳng kỹ thuật giữ vững thành tích trên. Trước đó tại các Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 (năm 2014) và 11 (năm 2016) thí sinh nghề Robot di động của Trường Cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai cũng đạt huy chương bạc (đều sau Indonesia)./.​

Phòng Dạy nghề

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán