Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Tin hoạt động ngành

 
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác Lao động – Người có công và Xã hội năm 2018 Cập nhật: 26-01-2018 12:22
Sáng ngày 17/1/2018, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác Lao động – Người có công và Xã hội năm 2018 tại 63 điểm cầu trên toàn quốc. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Sáng ngày 17/1/2018, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác Lao động – Người có công và Xã hội năm 2018 tại 63 điểm cầu trên toàn quốc. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

hnctn26012018-1.jpg 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xu​ân Phúc chủ trì Hội nghị tổng kết ngành LĐ-TBXH


Về phía Bộ LĐTBXH có đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH; các đồng chí Thứ trưởng: Đào Hồng Lan; Doãn Mậu Diệp; Lê Tấn Dũng; Lê Quân cùng các đồng chí Nguyên là Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan liên quan và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội. Tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai, chủ trì có đồng chí Trần Văn Tư – Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND, Phòng Lao động – TBXH các huyện, thị xã, thành phố; các phòng, chi cục thuộc Sở và các báo đài.

hnctn26012018-2.jpg 
Đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH phát biểu khai mạc Hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh phương châm chỉ đạo “Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - hiệu quả”. Năm 2017, ngành LĐTBXH đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong từng lĩnh vực. Các chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao (về tỷ lệ lao động qua đào tạo, tỷ lệ thất nghiệp của lao động khu vực thành thị và giảm tỷ lệ hộ nghèo) đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển thị trường lao động, chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, an toàn vệ sinh lao động được tiến hành với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực. Công tác an sinh xã hội được bảo đảm, giảm nghèo đi vào thực chất với các hoạt động thiết thực; công tác người cao tuổi, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ… được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện, đạt kết quả tích cực. Cả nước giải quyết việc làm cho trên 1,6 triệu người, đạt 102,48% kế hoạch, trong đó tạo việc làm trong nước trên 1,5 triệu người, xuất khẩu lao động trên 134.000 người; tuyển mới dạy nghề ước trên 2,2  triệu người, tỷ lệ lao động qua đào tạo ước đạt  56%; tổ chức thành công và trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩ, thực hiện chi trả kịp thời, đầy đủ chế độ trợ cấp ưu đãi người có công; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều cả nước giảm khoảng 1,35% so với cuối năm 2016, trong đó tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm còn dưới 40%, giảm khoảng 5%/năm so với cuối năm 2016...

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, lĩnh vực LĐTBXH vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: đổi mới giáo dục nghề nghiệp còn chậm, chưa thực sự gắn với nhu cầu xã hội; hệ thống thông tin thị trường; quản lý Nhà nước về bảo hiểm xã hội còn bất cập; đời sống một bộ phận dân cư gòn gặp nhiều khó khăn nhất là đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo. Tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực, tai nạn, thương tích còn xảy ra ở nhiều nơi; việc cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý các lĩnh vực của ngành còn hạn chế, hoạt động cung cấp dịch vụ công của các đơn vị hiệu quả chưa cao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của ngành LĐTBXH trong năm 2017. Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ngành LĐTBXH thực hiện được phương châm Chính phủ kiến tạo phát triển trong lĩnh vực mà Bộ quản lý. Đặc biệt tập trung cho các khâu đột phá về hoàn thiện thể chế, văn bản quy phạm pháp luật; tiếp tục thực hiện tốt chính sách người có công, đổi mới, phát triển giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, nguồn nhân lực; đầu tư cho các trường nghề trọng điểm; khuyến khích, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân xây dựng trường nghề bởi đó vừa là chìa khóa chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.  Phát triển thị trường lao động, đẩy mạnh hoạt động kết nối cung – cầu lao động. Thực hiện tốt chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Tạo môi trường thuận lợi để thực hiện toàn diện quyền trẻ em, nâng cao chất lượng dịch vụ và phúc lợi xã hội dành cho trẻ em; quan tâm đến người già, cô đơn, có chính sách phù hợp với người chuyển giới.

hnctn26012018-3.jpg 
Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành tập trung giải quyết dứt điểm vấn đề nhà ở cho người có công; giải quyết căn bản những tồn đọng trong việc thực hiện tổng rà soát các chính sách ưu đãi đối với người có công; tiếp tục cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực lao động, người có công và xã hội; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Tết Nguyên đán 2018 sắp đến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành LĐTBXH chuẩn bị tốt công tác chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội để tất cả nhân dân đều được đón tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi…

hnctn26012018-4.jpg 
Toàn cảnh đại biểu dự hội nghị ở Trung ương

 hnctn26012018-5.jpg
hnctn26012018-6.jpg
hnctn26012018-7.jpg

Toàn cảnh đại biểu dự hội nghị ở điểm cầu tỉnh Đồng Nai


VPS

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán