Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Người có công

 
ĐỒNG NAI TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG CÁC DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC CAO QUÝ CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC ĐỢT 2 NĂM 2017 Cập nhật: 26-12-2017 01:18
Nằm trong chuỗi sự kiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), 73 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017)
Nằm trong chuỗi sự kiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), 73 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017); ngày 18/12/2017, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ trao tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước cao quý của Đảng và Nhà nước đợt 02 năm 2017. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân 9 Mẹ được truy tặng; trao tặng Huân chương Độc lập các hạng cho 39 gia đình liệt sĩ. Dịp này, 2 tập thể và cá nhân của tỉnh được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 4 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 15 tập thể và cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 9 tập thể được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; 80 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2017, là năm Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai cùng cả nước tổ chức kỷ niệm 70 năm “Ngày thương binh liệt sĩ” (27/7/1947 - 27/7/2017) thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Trong thời gian qua, cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã tự nguyện đóng góp, vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tặng nhà tình nghĩa, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc các Nghĩa trang liệt sĩ, đền thờ, đài tưởng niệm và các nhà bia ghi tên liệt sĩ trên địa bàn tỉnh… Việc giải quyết các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước nói chung và của tỉnh nói riêng đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình cách mạng đã được triển khai đầy đủ, kịp thời mang lại ý nghĩa chính trị, hiệu quả to lớn và thiết thực.

Toàn tỉnh Đồng Nai hiện nay đang quản lý 52.776 hồ sơ người có công và thân nhân người có công với cách mạng, trong đó có 11.631 hồ sơ liệt sĩ; 1.105 Mẹ Việt Nam Anh hùng (Hiện có 73 Mẹ còn sống). Trong tổng số 1.105 gia đình Mẹ VNAH thì có 342 gia đình Mẹ VNAH đã được trao tặng Huân chương độc lập các hạng của Đảng và Nhà nước. Chủ trương tặng Huân chương độc lập là Huân chương vinh dự cao quý của Nhà nước, nhằm biểu dương và tôn vinh sự cống hiến của những gia đình có những người con đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời giáo dục, rèn luyện nâng cao trách nhiệm đền đáp đối với các liệt sĩ, tiếp tục động viên toàn dân tiến lên hoàn thành mọi nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay cũng như sau này.

 ncc26122017.jpg

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh truy tặng danh hiệu cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã qua đời.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã gửi lời tri ân sâu sắc, tôn vinh quý Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội trong tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả pháp lệnh ưu đãi người có công; thực hiện đúng và đầy đủ chế độ chính sách, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công; tiếp tục rà soát, xử lý hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và hồ sơ khen thưởng kháng chiến còn tồn đọng. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử góp phần vận động, cổ vũ toàn dân giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

 

NCC

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán