HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ VIII NĂM 2017 Cập nhật: 12-11-2017 09:17
Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2017, tại Trường Cao đẳng nghề số 8, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2017. Hội giảng lần này dự kiến sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 07 – 09/11/2017; có 16 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia với 61 giáo viên dự giảng; trong đó, có 07 Trường Cao đẳng, 04 Trường Trung cấp và 04 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và 01 Trung tâm Sửa xe gắn máy.
dn13112017-1.JPG

Ông Phạm Văn Cộng Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng, phát biểu Khai mạc Hội giảng

Phát biểu Khai mạc Hội giảng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Phạm Văn Cộng - Trưởng ban Tổ chức Hội giảng, nhấn mạnh: hiện toàn tỉnh có khoảng 1,2 triệu lao động đang tham gia sản xuất trên nhiều lĩnh vực kinh tế. Tuy nhiên, tỷ lệ lao động đã qua đào tạo nghề, nhất là lao động kỹ thuật cao còn khá thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là vấn đề cấp thiết, nhằm nâng cao hiệu quả, năng suất lao động. Đặc biệt trong điều kiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp có xu hướng chuyển dần từ nhu cầu sử dụng lao động giản đơn sang lao động kỹ thuật, đầu tư máy móc, kỹ thuật hiện đại.

dn13112017-3.JPG
Các đơn vị tham gia Hội giảng​

Có 05 Tiểu ban được chia ra theo các nhóm nghề: Tiểu ban Cơ khí, gồm các nghề: Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Lái xe; Tiểu ban Điện, gồm các nghề: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Điện lạnh, Cơ điện tử; Tiểu ban Văn hóa, gồm các Môn văn hóa; Tiểu ban Tổng hợp 1, gồm các nghề: Lập trình máy tính, Quản trị máy tính, Kế toán, May công nghiệp và Tiểu ban Tổng hợp 2, gồm các nghề: Hộ sinh, Dược, Điều dưỡng, Nghiệp vụ nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Chăn nuôi thú y, Trồng trọt.

dn13112017-2.JPG

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội giảng

Tham gia Hội giảng lần này có các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trước đây thuộc sự quản lý của ngành Giáo dục và Đào tạo như: Trường Cao đẳng y tế Đồng Nai, Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Đồng Nai. Tổ chức Hội giảng là nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho đội ngũ giáo viên thể hiện những kiến thức, kỹ năng, phương pháp sư phạm đã tích lũy được trong quá trình giảng dạy. Những bài trình giảng hay sẽ là những mô hình để nhân rộng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, góp phần đổi mới phương pháp sư phạm, nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, qua Hội giảng, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những giáo viên đạt thành tích cao nhất để huấn luyện thành lập đội tuyển tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp quốc gia năm 2018./.​

DN