Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Dạy nghề

 
Ngày hội Hướng nghiệp - Đồng Nai năm 2017 Cập nhật: 31-10-2017 09:04
Ngày hội Hướng nghiệp - Đồng Nai năm 2017 đã khai mạc lúc 8 giờ 45 ngày 28/10/2017 tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi, Số 1, đường 6A, KCN Biên Hòa 2, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Ngày hội Hướng nghiệp - Đồng Nai năm 2017 đã khai mạc lúc 8 giờ 45 ngày 28/10/2017 tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi, Số 1, đường 6A, KCN Biên Hòa 2, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Nai,  Chi Nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI – HCM), Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) phối hợp tổ chức.

dnnh01112017-1.jpg
Tại ngày hội Hướng nghiệp với sự tham gia của 11 trường trung cấp, cao đẳng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho gần 1.200 học sinh khối lớp 9 và lớp 12, đến từ 13 trường THPT, PTCS trên địa bàn tỉnh cùng với 27 giáo viên hướng nghiệp và lãnh đạo của các trường. Ngày hội Hướng nghiệp tổ chức các hoạt động giúp các em học sinh tìm hiểu các ngành nghề đào tạo, các em đã được đến tham quan và trực tiếp trải nghiệm một số nghề tại các gian hàng của các trường đào tạo nghề đồng thời được tư vấn về chương trình đào tạo để tìm hiểu về ngành nghề trước khi lựa chọn nghề học phù hợp. Các em học sinh THCS, THPT đã được tham gia chương trình giao lưu với trường đào tạo nghề, đại diện doanh nghiệp, GIZ, VCCI và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục & Đào tạo, kích thích khả năng tự phân tích bản thân, định hướng nghề nghiệp, làm chủ con đường sự nghiệp, các em đã được mở rộng sự hiểu biết về học nghề và làm nghề, lựa chọn cho mình một con đường nghề nghiệp của tương lai, các em còn tham gia Chương trình văn nghệ dành cho các em học sinh giao lưu với các trường đào tạo nghề.

dnnh01112017-2.jpg
Thông qua Ngày hội Hướng nghiệp - Đồng Nai năm 20171, các trường đào tạo nghề đã quảng bá về các ngành nghề đang được đào tạo, mô hình đào tạo và trang thiết bị hiện tại các của trường nghề trong địa bàn tỉnh Đồng Nai, cung cấp cho các em học sinh có thông tin đa dạng về những ngành nghề đang được giảng dạy tại các trường đào tạo nghề, quá trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường; Giúp các em học sinh tiếp cận với môi trường học và làm thực tế, tự tay trải nghiệm các công việc và kỹ thuật của ngành. Quá trình này giúp các em hình dung được tính chất công việc ngành nghề, lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân; ngoài ra thông qua ngày Hội này đã kết nối và thúc đẩy mạnh mẽ trong sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm tác động thay đổi nhận thức của cộng đồng, học sinh, giáo viên và cha mẹ  học sinh về việc đào tạo nghề gắn với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ hội việc làm rất cao trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

dnnh01112017-3.jpg
Tại buổi hội thảo, Ban tổ chức cũng đã nhận được nhiều phân tích đóng góp những ý kiến quý giá từ chuyên gia của Đức, VCCI, và các giáo viên hướng nghiệp về công tác hướng nghiệp cho học sinh, công tác phối hợp hướng nghiệp và thời gian tổ chức nhằm hỗ trợ cho học sinh lựa chọn nghề tốt hơn.

ThS.Ngô Quốc Đạt P.DN
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán