Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Dạy nghề

 
Tân Phú “Phấn đấu tới cuối năm đạt 2 chỉ tiêu giảm nghèo và đào tạo lao động nông thôn theo chỉ tiêu của tỉnh” Cập nhật: 12-10-2017 09:24
​“Phấn đấu tới cuối năm đạt 2 chỉ tiêu giảm nghèo và đào tạo lao động nông thôn theo chỉ tiêu của tỉnh”, đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Trần Vũ Hoài Hạ tại hội nghị sơ kết 9 tháng của ngành lao động thương binh & xã hội huyện Tân Phú và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017 vừa diễn ra vào sáng 3/9 .
 

“Phấn đấu tới cuối năm đạt 2 chỉ tiêu giảm nghèo và đào tạo lao động nông thôn theo chỉ tiêu của tỉnh”, đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Trần Vũ Hoài Hạ tại hội nghị sơ kết 9 tháng của ngành lao động thương binh & xã hội huyện Tân Phú và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017 vừa diễn ra vào sáng 3/9" .

Báo cáo của Phòng LĐTB & XH huyện cho thấy, 9 tháng qua nhờ có sự phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn, Trung tâm dạy nghề, các ban ngành đoàn thể huyện… các nhiệm vụ của ngành đã đạt được những kết quả nhất định. Đặc biệt là đối với 2 chỉ tiêu lớn của ngành đó là giảm nghèo và đào tạo lao động nông thôn, đã thực hiện  đào tạo nghề cho khoảng 550 người đạt và vượt 37,5% so với cùng kỳ, giới thiệu lao động đi làm việc trong và ngoài tỉnh hơn 2900 lao động, vượt 16% so cùng kỳ.

Đối với công tác giảm nghèo, tính đến cuối tháng 9 toàn huyện dự kiến có 432 hộ vượt nghèo đạt 107,2% kế hoạch huyện và 65,4% kế hoạch tỉnh.

Tại hội nghị, các địa phương đã đóng góp nhiều ý kiến còn chưa được đề cập trong báo cáo 9 tháng đó là, công tác phối hợp chi trả trợ cấp giữa Bưu điện và các bộ LĐTB&XH địa phương chưa tốt, điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực của Bưu điện một số nơi chưa đáp ứng nhu cầu chi trả trợ cấp, việc triển khai lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất còn nhiều bất cập và thiếu hiệu quả…

tphn13102017.JPG
Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Trần Vũ Hoài Hạ giao nhiệm vụ 3 tháng còn lại cho ngành LĐTB&XH tại hội nghị sơ kết 9 tháng ngành LĐTB&XH

Phát biểu kết luận hội nghị, lãnh đạo huyện Tân Phú yêu cầu trong 3 tháng còn lại của năm 2017, ngành LĐTB&XH cần rà soát, đánh giá lại các chỉ tiêu chưa đạt, để tăng tốc về đích, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu không chỉ của huyện mà còn của tỉnh, nhất là 2 chỉ tiêu lớn giảm nghèo và đào tạo lao động nông thôn. Lưu ý đối với xã Đắc Lua, tới đây địa phương sẽ tiếp nhận thêm ấp Đăng Hà, với đa số là người dân tộc thiểu số, nên xã cần chú ý rà soát tình hình hộ nghèo, để có các giải pháp giảm nghèo thích hợp. Riêng đối với việc triển khai đầu thu truyền hình số mặt đất, nếu cảm thấy không hiệu quả có thể kiến nghị dừng triển khai trong thời gian tới.

Lê Phú Lâm Đài TT Tân Phú 

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán