Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Dạy nghề

 
Hội thảo trao đổi thông tin về dạy nghề Cập nhật: 11-10-2017 05:52
Ngày 29/9/2017 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã chủ trì, phối hợp với đại diện Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức buổi Hội thảo trao đổi thông tin về dạy nghề.

Ngày 29/9/2017 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã chủ trì, phối hợp với đại diện Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức buổi Hội thảo trao đổi thông tin về dạy nghề. 

Buổi Hội thảo diễn ra từ 8:00 – 11:30 ngày 29/9/2017, tại trường Cao đẳng nghề Đồng Nai, đường Nguyễn Văn Hoa, khu phố 1, phường Thống Nhất, TP. Biên hòa, tỉnh Đồng Nai.

dn12102017.jpg
Tham dự tại Hội thảo gồm có: Đại diện Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, đại diện sở Lao động - Thương binh và Xã hội, sở Ngoại vụ, sở Kế hoạch – Đầu tư và các trường nghề có đào tạo ngành nghề kỹ thuật trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tại buổi hội thảo:

Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức là một tổ chức xã hội tư nhân do các chuyên gia và trí thức người Việt ở Cộng hòa Liên bang Đức thành lập năm 1976, tổ chức này có thực hiện một số hoạt động từ thiện tại Việt Nam như hỗ trợ giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, bão lụt; hỗ trợ cho đồng bào vùng sâu, vùng xa; hỗ trợ học bổng tiếp sức đến trường cho các em học sinh nghèo trúng tuyển vào đại học; xây dựng phòng học cho đồng bào dân tộc thiểu số. Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đang thực hiện dự án “ Tủ sách học nghề Nhất nghệ tinh” để hỗ trợ cung cấp thông tin và tài liệu học tập, biên dịch sách tài liệu, chương trình dạy nghề của Đức cung cấp cho các trường nghề, giới thiệu về các sách chuyên ngành Cơ khí, Điện, Ô tô, Cơ điện tử và các sách sẽ xuất bản; Tủ sách này tập hợp những quyển sách dịch từ các chương trình dạy nghề tiên tiến của Đức sang tiếng Việt, nhóm dịch giả gồm nhiều chuyên gia, là các giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường và các xí nghiệp tại Việt Nam và Đức. Thời gian qua, tủ sách được biên dịch và xuất bản trên 10 quyển chuyên ngành cơ khí, điện, điện tử, cơ điện tử, công nghệ ô tô, đặc biệt là những quyển về hệ thống đào tạo nghề song hành của Đức (vừa học lý thuyết, vừa học thực hành có sự kết hợp từ đầu giữa trường nghề và doanh nghiệp) cung cấp cho các trường nghề tại Việt Nam, sắp tới sẽ tiếp tục biên dịch và xuất bản về kỹ thuật chất dẻo, kỹ thuật môi trường, chế biến gỗ…. Tại buổi Hội thảo Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Giới thiệu về hệ thống đào tạo song hành tại Đức đến các trường nghề tại Đồng Nai.

Nhân dịp này Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức tặng một số sách kỹ thuật đã xuất bản cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các trường nghề của Đồng Nai.

dn12102017-2.jpg
Qua buổi Hội thảo các trường nghề đã được giới thiệu một số sách đào tạo nghề tiên tiến, trình độ quốc tế của Đức có thể vận dụng trong công tác xây dựng chương trình đào tạo nghề hiện nay tại các trường nghề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và trình độ đào tạo nghề hiện nay. Qua dịp này các trường nghề được giao lưu học hỏi phương pháp đào tạo nghề song hành tại Cộng hòa Liên bang Đức, các trường nghề trên địa bàn tỉnh đã đánh giá cao hình thức đào tạo song hành, sẽ nghiên cứu áp dụng theo điều kiện phát triển hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, từng bước phát triển chương trình và giáo trình cho phù hợp, sẽ tăng cường liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo.​

Ths Ngô Quốc Đạt

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán