Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Lao động, tiền lương và BHXH

 
Hội thảo tham vấn về chính sách pháp luật liên quan đến quan hệ lao động Cập nhật: 13-09-2017 06:42
Ngày 25/8/2017 tại Bình Dương, Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động đã phối hợp với Dự án Việc làm tốt hơn (Better Work Việt Nam) tổ chức Hội thảo tham vấn về chính sách pháp luật liên quan đến quan hệ lao động.

Ngày 25/8/2017 tại Bình Dương, Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động đã phối hợp với Dự án Việc làm tốt hơn (Better Work Việt Nam) tổ chức Hội thảo tham vấn về chính sách pháp luật liên quan đến quan hệ lao động.

hoithaotl140917-1.jpg 
Quang cảnh Hội thảo


Hội thảo đã tiếp thu những phán ánh thực tiễn về quan hệ lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh Trong đó chú trọng đến các vấn đề như hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, các phương thức giải quyết tranh chấp lao động, các giải pháp nhằm giảm thiểu tranh chấp lao động tập thể dẫn đến đình công, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc ngăn ngừa đình công xảy ra….làm cơ sở xây dựng Dự thảo Bộ luật lao động sửa đổi, hoàn thiện khung khổ pháp luật về lao động.

hoithaotl140917-2.jpg 
Các đại biểu thảo luận theo nhóm

Đồng thời, các đại biểu đã cùng thảo luận về hoạt động đối thoại tại các doanh nghiệp thông qua Ban tư vấn cải tiến doanh nghiệp - PICC (một sáng kiến của Better Work Việt Nam) được xây dựng nhằm hỗ trợ người lao động cải thiện điều kiện và môi trường làm việc.

hoithaotl140917-3.jpg
Trình bày ý kiến của nhóm

 

Tại Hội thảo các đại biểu cũng đã nêu lên những đóng góp, đề xuất đẩy mạnh các phương thức hoạt động đối thoại tại nơi làm việc nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các bên trong quan hệ lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong thời gian tới.​

Phòng LĐTL-BHXH

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán