Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Dạy nghề

 
THÀNH LẬP TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC Cập nhật: 05-09-2017 06:28
Lễ công bố quyết định nâng cấp Trường Trung cấp nghề Hòa Bình thành Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc đã diễn ra vào ngày 01 tháng 9 năm 2017 tại trụ sở của Trường (ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai)

Lễ công bố quyết định nâng cấp Trường Trung cấp nghề Hòa Bình thành Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc đã diễn ra vào ngày 01 tháng 9 năm 2017 tại trụ sở của Trường (ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Đây là Trường Cao đẳng Công giáo đầu tiên trong cả nước tham gia lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Hiện diện trong buổi lễ có Đức Giám mục giáo phận Xuân Lộc Giuse Đinh Đức Đạo, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) TS. Nguyễn Hồng Minh, đại điện Ban Tôn giáo Chính Phủ, đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các ban ngành, cùng đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường tham dự.

 hbxl060917-1.jpg
TS. Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) trao Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc cho Linh mục Giesu Nguyễn Văn Uy, Hiệu trưởng nhà trường


Tiền thân là Trường trung cấp nghề Hòa Bình được thành lập từ năm 2008 theo Quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai số 1800/QĐ-UBND ngày 09/6/2008, là cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập trực thuộc Tòa Giám Mục Xuân Lộc, do các Linh mục trong Ban Bác ái Xã Hội giáo phận quản lý. Trong những năm qua, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, ban Tôn Giáo Tỉnh Đồng Nai, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh luôn quan tâm hướng dẫn đối với các hoạt động của nhà trường.

hbxl060917-2.jpg 
Khuôn viê​n Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc


Tính đến nay, nhà trường đã tuyển sinh và đào tạo được trên 4 ngàn học viên; trong đó, hơn 1 ngàn học viên đã ra trường và có việc làm. Hiện nay, Trường đang liên kết với Học viện Taiken (Nhật Bản) trong việc hợp tác đào tạo; qua đó, hàng năm tuyển chọn sinh viên của trường đủ điều kiện đưa sang Nhật Bản du học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm cơ hội việc làm. Ngoài ra, nhà trường đẩy mạnh việc liên kết với các doanh nghiệp trong nước nhằm hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng và hiệu quả giải quyết việc làm cho người học. Trường còn liên kết với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – Công ty Xuất nhập khẩu lao động hàng hải Vinalines đưa 103 em đi hợp tác lao động tại Nhật Bản. Với phương châm “Thăng tiến con người toàn diện”, ngoài việc dạy văn hóa và dạy nghề nhà trường còn quan tâm đến sự phát triển nhân bản cho học viên. Trường hiện đào tạo 20 nghề (thuộc 9 ngành) và dự kiến sẽ đăng ký thêm 6 nghề trong thời gian sắp tới.

hbxl060917-3.jpg 
Ông Phạm Văn Cộng, phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục Trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của nhà trường trong thời gian qua. Phát huy những kết quả đó cộng với lòng quyết tâm của Lãnh đạo nhà trường, hy vọng trong thời gian tới Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, với những thế mạnh của Trường để đẩy mạnh việc đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên; góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và theo xu thế hội nhập quốc tế./.

hbxl060917-4.jpg Ông Shibaoka Michio Học viện Taiken, Tokyo, Nhật Bản


Phòng Dạy nghề

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán